Doanh nghiệp

Taxi truyền thống xin nộp thuế như Uber, Grab là không có cơ sở

Đây là khẳng định của Bộ Tài chính trong văn bản trả lời kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP. HCM về việc cho taxi truyền thống nộp thuế giá trị gia tăng với mức 5% thay vì 10% như hiện nay nhằm tạo sự bình đẳng trong cạnh tranh.

Theo Bộ Tài chính, theo Chiến lược cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2011-2020 thì thuế suất thuế Giá trị gia tăng dần được quy về áp dụng thống nhất 10%, còn thuế suất 5% chỉ áp dụng đối với hàng hóa thiết yếu và thuế suất 0% áp dụng đối với hàng xuất khẩu.

Do vậy, Bộ Tài chính khẳng định việc Hiệp hội taxi TP. HCM kiến nghị cho taxi truyền thống được nộp thuế Giá trị gia tăng 5% là không có cơ sở.

Ảnh minh họa.

Về thông tin phía Hiệp hội taxi TP. HCM cho rằng hiện taxi truyền thống đang phải chịu khá nhiều loại thuế, phí chênh lệch khá xa với Grab, Uber, Bộ Tài chính một lần nữa nhấn mạnh, điều này chưa có cơ sở.

Bộ Tài chính lý giải, số liệu thống kê của ngành Thuế cho thấy, tại địa bàn TP. HCM, trong số 10 doanh nghiệp có doanh thu lớn thì có 2 doanh nghiệp phát sinh số thuế Giá trị gia tăng được khấu trừ, không phát sinh số thuế Giá trị gia tăng phải nộp.

Cụ thể là Công ty TNHH Du lịch Mai Linh, Công ty TNHH Du lịch Thành Bưởi. Một số doanh nghiệp khác có tỷ lệ nộp thuế Giá trị gia tăng trên doanh thu dưới 3%. Đó là công ty cổ phần Gia Định, Công ty Vận chuyển Sài Gòn Tourist, Hợp tác xã vận tải số 10.

Riêng về thuế thu nhập doanh nghiệp, hầu hết các doanh nghiệp đều có mức tỷ lệ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trên doanh thu thấp hoặc không phát sinh thuế Thu nhập doanh nghiệp phải nộp, mức tỷ lệ nộp khoảng 0,01% đến 0,06%. Riêng Công ty TNHH Ánh Dương mức tỷ lệ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là 1,97% doanh thu (tương đương mức khoản của Uber).

Có thể bạn quan tâm
Công Danh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC