Doanh nghiệp

Thị trường có thêm sản phẩm gạo thảo dược

Công ty TNHH Vĩnh Hòa (Nghệ An) vừa nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường sản phẩm gạo thảo dược Vĩnh Hòa (gạo tím), được lai tạo và phát triển bằng giống lúa VH1 – giống lúa cho ra hạt gạo có giá trị dinh dưỡng cao, đã được Viện Dinh dưỡng quốc gia kiểm nghiệm.

(TBKTSG) Ông Phan Văn Hòa, Giám đốc Công ty Vĩnh Hòa, đồng thời là nhà phát minh ra loại gạo tím thảo dược, cho biết sau một thời gian dài nghiên cứu và lai tạo, sản phẩm gạo thảo dược ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu chú trọng dinh dưỡng, sức khỏe của người tiêu dùng.

Theo kết quả khảo nghiệm từ Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Quates1) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam và Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế), gạo thảo dược Vĩnh Hòa có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng mà những sản phẩm gạo thông thường không có.

Sản phẩm này có các chất vi lượng, vitamin A, B, lipit, canxi, sắt, chất xơ, chất omega (6, 9)… Gạo giàu chất béo thực vật không chứa cholesterol.

Với thổ nhưỡng và khí hậu ở miền Bắc, giống lúa tạo ra loại gạo này này có năng suất 7,4 tấn/héc ta, thời gian thu hoạch gạo vào khoảng hơn 5 tháng kể từ ngày gieo sạ trong vụ đông xuân và 106 ngày ở vụ hè thu. Sau khi triển khai thành công cho nhiều hộ nông dân ở tỉnh Nghệ An, Vĩnh Hòa cũng vừa xây dựng mô hình trồng khảo nghiệm ở tỉnh An Giang, nhằm hướng đến việc chuyển giao kỹ thuật trồng cho nông dân ở Đồng bằng sông Cửu Long để nhân giống và mở rộng canh tác loại lúa này.

Hiện sản phẩm gạo tím của Công ty Vĩnh Hòa đã được người tiêu dùng dùng thử thông qua chuỗi nhà hàng Gạo ở TP.HCM và đơn vị này cũng là nhà phân phối sản phẩm gạo tím ra thị trường.

 

 

Sơn Nghĩa

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC