Đà Nẵng: Bảo đảm an ninh, an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Đà Nẵng: Mùa cạn 2023 rất khó khăn về nguồn nước / Đà Nẵng – Quảng Nam: Hạn hán, xâm nhập mặn sớm đe dọa sản xuất nông nghiệp
Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao BQL ATTP TP chủ trì, thành lập 1 đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Trong đó yêu cầu đoàn thanh tra xử lý nghiêm và công khai các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Lực lượng chức năng Đà Nẵng tăng cường thanh tra, kiểm tra việc đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.
Giao Sở NN&PTNT tổ chức thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất ban đầu, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, tài cá theo phân cấp quản lý. Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển gia súc, gia cầm đi vào TP Đà Nẵng qua các trạm kiểm dịch động vật; kiểm tra việc tuân thủ quy định về phương tiện vận chuyển, vật dụng chứa đựng sản phẩm động vật trước khi vận chuyển ra khỏi cơ sở giết mổ.
Sở Công Thương Đà Nẵng có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với BQL ATTP và các cơ quan, đơn vị lên quan kiểm tra, giám sát nhằm bảo đảm ATTP đối với các chợ thuộc phạm vi quản lý. Cục Quản lý thị trường tổ chức kiểm tra phòng chống thực phẩm giả, gian lận thương mại đối với các loại thực phẩm trên thị trường.
Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu công an TP tổ chức điểu tra, phát hiện, xử lý vi phạm về ATTP, tập trung vào các hành vi vi phạm như sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, nhái, kém chất lượng…
UBND các quận, huyện, xã, phường cũng được yêu cầu căn cứ kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành TP để triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2023 và công tác thanh tra, kiểm tra tại địa phương theo phân cấp quản lý. Xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo