Đà Nẵng: Không đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thì không cho vào chợ, siêu thị
Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên không cắt điện dịp lễ 30/4 – 1/5 / Quảng Nam, Đà Nẵng yêu cầu thủy điện tiết kiệm nguồn nước xả phát điện, cấp nước an toàn đến cuối mùa cạn 2021
Bắt buộc tất cả mọi người vào chợ, siêu thị phải đeo khẩu trang, rừa tay sát khuẩn
Sáng 1/5, ông Nguyễn Đức, Chủ tịch HĐQT, Giám độc Hợp tác xã chợ Hòa Cường cho hay, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng và mới đây nhất là của Sở Công Thương, HTX chợ Hòa Cường đã vận động bà con tiểu thương kinh doanh, buôn tái tại chợ cũng như khách đến mua sắm kích hoạt lại quy trình phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt, chặt chẽ như thời gian cao điểm trên địa TP có các ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Ông Nguyễn Đức, Chủ tịch HĐQT, Giám độc Hợp tác xã chợ Hòa Cường (Đà Nẵng) trực tiếp tuyên truyền các hộ kinh doanh, khách mua sắm phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào chợ
Hiện tất cả các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Hòa Cường đều đã tự giác chấp hành nghiêm. Tuy nhiên vẫn có một số khách hàng chưa chấp hành thì bảo vệ chợ nhắc nhở, nếu họ vẫn không chấp hành thì chúng tôi không cho vào chợ hoặc hoặc phối hợp với các lực lượng hữu quan xử lý theo quy định!” – Ông Nguyễn Đức cho hay.
Cũng trong sáng 1/5, bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho hay vừa có Văn bản 764/SCT-QLCN đề nghị UBND các quận, huyện; Cục QLTT TP; Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng; các BQL các chợ quận, huyện; các đơn vị quản lý chợ; các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, vật tư y tế; các doanh nghiệp kinh doanh hóa chất công nghiệp; các trung tâm thương mại (TTTM), siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Theo Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương, việc yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các TTTM, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND TP Đà Nẵng về duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong dịp lễ 30/4 – 1/5 và thời gian tới.
Bà con tiểu thương và khách mua sắm tại chợ Hòa Cương tự giác đeo khẩu trang khi vào chợ
Xử lý nghiêm hành vi găm hàng, nâng giá khẩu trang y tế, vật tư, hóa chất phòng chống dịch
Sở Công Thương Đà Nẵng cũng đề nghị Cục QLTT TP chủ động phối hợp với Sở Công Thương và các cơ quan liên quan kiểm tra hoạt động sản xuất, phân phối khẩu trang y tế, vật tư y tế và các loại hóa chất tẩy rửa, khử trùng, diệt khuẩn phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 như Cloramin B 25%, Clorin Ca(ClO)2, cồn công nghiệp 900 , nước Javen và các hóa chất khác có liên quan phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.
“Chúng tôi đề nghị Cục QLTT TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan hữu quan xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, đầu cơ, nâng giá, không niêm yết giá và không bán theo giá niêm yết các loại khẩu trang y tế, vật tư y tế, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định hiện hành” – Bà Lê Thị Kim Phương cho biết.
Cũng theo bà Lê Thị Kim Phương, đối với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, vật tư y tế cần thiết trên địa bàn, Sở Công Thương Đà Nẵng yêu cầu chuẩn bị đầy đủ nguồn nguyên vật liệu để sản xuất, đảm bảo đủ số lượng cung ứng, tránh xảy ra tình trạng thiếu, khan hiếm khẩu trang, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch. Tuyệt đối không được găm hàng, đầu cơ và tăng giá đối với khẩu trang y tế và các vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Sở Công Thương Đà Nẵng yêu cầu đảm bảo cung ứng đầy đủ khẩu trang y tế, vật tư, hóa chất phòng, chống dịch Covid-19
Sở Công Thương cũng yêu cầu các các TTTM, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi thực hiện vệ sinh môi trường, tiến hành khử khuẩn đối với nền nhà, lối đi và các khu vực công cộng bằng dung dịch tẩy rửa. Khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường đối với bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, khu vệ sinh tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết.
Chủ động xây dựng kế hoạch cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm trên cơ sở phải bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trên địa bàn TP. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, đặc biệt là trong tình huống dịch bệnh có thể quay trở lại.
End of content
Không có tin nào tiếp theo