Thị trường

Giá vàng ngày 30/6/2023: Tiếp tục giảm nhẹ

Giá vàng thế giới ngày 30/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.908 USD/ounce - giảm 1 USD/ounce.

Tỷ giá USD hôm nay 28/6: USD quay đầu giảm / Giá heo hơi hôm nay 28/6/2023: Tiếp tục tăng 3.000 đồng/kg

Giá vàng thế giới ngày 30/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.908 USD/ounce - giảm 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 30/6/2023: Tiếp tục giảm nhẹ

Giá vàng ngày 30/6/2023: Tiếp tục giảm nhẹ. Ảnh: Kitco

Giá vàng hôm nay tiếp tục chịu áp lực bán khi nỗi lo suy thoái kinh tế giảm bớt khi báo cáo mới nhất cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt hơn dự kiến. Cụ thể, GDP được điều chỉnh tăng từ 1,3% lên 2,0%, trong khi tiêu dùng cá nhân tăng từ 3,8% lên 4,2%. Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm 26.000 xuống còn 239.000, giảm từ mức cao nhất trong 18 tháng và là mức giảm lớn nhất kể từ năm 2021.

Khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ đang buộc thị trường phải định giá lại triển vọng chính sách tiền tệ trong thời gian còn lại của năm nay. Điều đó, theo công ty tư vấn nghiên cứu kim loại quý hàng đầu Metals Focus, sẽ có tác động tiêu cực đến kim loại quý này.

Vàng đang chứng kiến tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 2 khi thị trường định giá gần 100% khả năng lãi suất sẽ tăng vào tháng 7. Theo Metal Focus, sau khi tăng lên 2.063 USD/ounce vào đầu tháng 5, kim loại màu vàng liên tục giảm và hiện đang được giao dịch gần mức 1.900 USD/ounce khi kỳ vọng lãi suất thay đổi. Trong bối cảnh kinh tế chứng kiến tăng trưởng mạnh mẽ, các ngân hàng đẩy mạnh cuộc chiến chống lạm phát bằng cách tăng lãi suất.

Theo Metals Focus, dữ liệu kinh tế mới đây kết hợp với lạm phát lõi (không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động) vẫn còn cao, đã khiến các thị trường tài chính đánh giá lại cả triển vọng của nền kinh tế Mỹ và lãi suất trong tương lai. Tất cả những điều này đã gây ra sự điều chỉnh đối với giá vàng.

Lạm phát dai dẳng và thị trường lao động thắt chặt có nghĩa là lãi suất có thể duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn và việc cắt giảm lãi suất có thể sẽ không được tính đến trong năm nay.

 

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng lạm phát càng duy trì ở mức cao lâu thì rủi ro càng cao và việc đưa lạm phát về mức mục tiêu 2% là một mục tiêu khó khăn. Thị trường cũng đang bắt đầu bắt đầu quan tâm tới dự định tăng lãi suất 2 hoặc nhiều lần trong năm nay của ông Powell. Theo công cụ CME FedWatch Tool, có gần 90% khả năng lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 7.

Không chỉ có Fed, Ngân hàng Trung ương châu Âu, Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ gần đây cũng đã quyết định tiếp tục lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ. “Điều này cho thấy rằng kiểm soát lạm phát sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu so với tăng trưởng kinh tế, và do đó, không có khả năng Fed sẽ mạnh tay cắt giảm lãi suất nếu tránh được suy thoái kinh tế”, Metals Focus chỉ ra.

Trong môi trường vĩ mô hiện tại, khả năng xảy ra suy thoái hoàn toàn là rất nhỏ. Điều này có thể gây khó khăn cho vàng trong ngắn hạn, với nguy cơ giá có thể giảm xuống dưới mức 1.900 USD/ounce.

Từ góc độ kỹ thuật, vàng có thể giảm xuống còn 1.730 USD/ounce, giảm khoảng 10% so với mức hiện tại. Tuy nhiên, Metals Focus, mức giá trung bình hàng năm cho năm 2023 có thể sẽ ở mức 1.890 USD/ounce.

Công ty này cũng chỉ ra những rủi ro địa chính trị và nhu cầu vàng mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương là những động lực hạn chế việc bán tháo vàng.

 

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,030 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,070 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,950 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm