Tin tức - Sự kiện

Bình Dương: Tiếp tục tiếp nhận cách ly chuyên gia nước ngoài đến làm việc

DNVN – Tính đến nay, tổng số chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam được cách ly tập trung tại Bình Dương là 1.981 người, trong đó nhập cảnh từ sân bay Tân Sơn Nhất là 1.794 người; tại cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) là 187 người.

Bình Dương: Thêm hai F1 của bệnh nhân 1801 dương tính với Covid-19 / Bình Dương: Tất cả F1 của BN1843 đều âm tính với Covid-19

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, đơn vị tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các chuyên gia người nước ngoài vào tỉnh để làm việc.

Bình Dương tiếp tục tiếp nhận cách ly chuyên gia nước ngoài đến làm việc.

Bình Dương tiếp tục tiếp nhận cách ly chuyên gia nước ngoài đến làm việc.

Mới đây, Sở Y tế Bình Dương đã tổ chức tiếp nhận cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 17 chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Kết quả xét nghiệm lần 1, các chuyên gia này đều âm tính với Covid-19. Theo nhu cầu, tất cả các chuyên gia đều được cách ly có trả phí tại khách sạn Đại Nam.

Trước đó, ngày 22/2, Ngành Y tế tỉnh Bình Dương cũng đã tiếp nhận cách ly và lấy mẫu lần 1 cho 66 chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

66 chuyên gia này cách ly tại Khách sạn Đại Nam 30 trường hợp, Khách sạn Saigon Park Resort 35 trường hợp và Trung tâm y tế huyện Phú Giáo 1 trường hợp.

 

Trong khi đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, hưởng ứng tinh thần phòng, chống dịch bệnh của tỉnh, cũng có doanh nghiệp đã xin tạm hoãn đón chuyên gia nhập cảnh vào tỉnh Bình Dương làm việc.

Đơn cử như Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam 2 (Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, phường Bình Hòa, TP. Thuận An). Tuy hồ sơ đón 2 chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh đã được cơ quan chức năng phê duyệt, nhưng doanh nghiệp xin phép tạm hoãn nhập cảnh cho các chuyên gia.

Theo thống kê của Ngành Y tế tỉnh Bình Dương, đến nay, tổng số chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam được cách ly tập trung tại tỉnh là 1.981 người, trong đó nhập cảnh từ sân bay Tân Sơn Nhất là 1.794 người; tại cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) là 187 người.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC