Tin tức - Sự kiện

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai báo cáo việc điều dưỡng mang thai chống dịch Covid-19

DNVN - Chiều ngày 2/4/2020 Bộ Y tế đã gửi Công văn hỏa tốc gửi Giám đốc bệnh viện Bạch Mai yêu cầu xác minh và làm rõ việc Bệnh viện bố trí cho nữ nhân viên y tế đang mang thai tháng cuối tham gia vào công việc trực tiếp liên quan đến chống dịch bệnh Covid-19.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam có tổng số 63 ca được chữa khỏi / Hà Nội: Người lao động khó khăn, mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ

Theo đó, những ngày gần đây trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng thông tin về một nữ điều dưỡng Khoa C4 - Viện Tim mạch quốc gia đang mang thai tuần 38 (đang thực hiện cách ly tại chỗ cùng các nhân viên y tế khác) nhưng vẫn tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19.

Bài viết có mục đích ca ngợi, động viên tinh thần tham gia chống dịch COVID-19 của nhân viên y tế, tuy nhiên dư luận trên các diễn đàn và các mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về việc bệnh viện và ngành y tế để lao động nữ mang thai vẫn tham gia làm việc với nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch.

Bệnh viện Bạch Mai  phải cách ly chống dịch Covid-19

Bệnh viện Bạch Mai phải cách ly chống dịch Covid-19.

Nhằm tránh những dư luận không tốt tới Bệnh viện và với ngành y tế đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của lao động nữ mang thai trong tình hình bệnh dịch diễn biến rất phức tạp hiện nay, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị đồng chí Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chỉ đạo thực hiện một số nội dung:

Xác minh, làm rõ các nội dung mà các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh. Nếu đúng như phản ánh, đề nghị Bệnh viện không bố trí cho các nữ nhân viên y tế đang mang thai tháng cuối tham gia các công việc trực tiếp liên quan đến chống dịch bệnh COVID-19.

Trong trường hợp các nhân viên y tế đang mang thai phải thực hiện cách ly theo quy định thì bố trí nơi cách ly an toàn nhằm tránh mọi nguy cơ lây nhiễm bệnh từ người bệnh.

Rà soát lại nhân lực toàn bộ bệnh viện để chăm sóc toàn diện người bệnh trong thời điểm hiện nay, trường hợp thiếu nhân lực đề nghị khẩn trương báo cáo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Đề nghị Bệnh viện Báo cáo bằng văn bản việc thực hiện các nội dung trên về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước 10 giờ ngày 3/4 và cung cấp các thông tin chính thức liên quan cho cơ quan truyền thông.

Trước đó, vào cuối tháng 3 tại thời điểm bệnh viện Bạch Mai bị phong tỏa hoàn toàn vì phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại đây, trên website của bệnh viện Bạch Mai có đăng tải một đoạn video phỏng vấn Giám đốc Bệnh Viện. Trong nội dung cuộc phỏng vấn giám đốc bệnh viện Bạch Mai đã đề cập đến những tấm gương y bác sĩ luôn sẵn sàng xung phong ở lại bệnh viện chăm sóc người bệnh trong đó có cả một bác sĩ trẻ đang mang thai ở tháng cuối. Thông tin này đã được nhiều các báo đăng tải và có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh sự việc này.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC