Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch Hải Dương đề nghị các tỉnh tạo điều kiện thông thương hàng hóa

DNVN - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản gửi Bộ Công thương, UBND TP Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và các địa phương có cửa khẩu để đề nghị quan tâm, tạo điều kiện cho phép phương tiện chở hàng hóa được phép ra, vào địa phương, tạo điều kiện lưu thông hàng hóa.

Hải Dương: Tăng cường kiểm tra các khu cách ly, nâng công suất bệnh viện dã chiến / Hải Dương: Tiến hành xét nghiệm 300 người liên quan đến một bệnh nhân nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây

Trước tình hình một số tỉnh siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó kiểm soát chặt chẽ người và hàng hóa đến từ Hải Dương, chiều 16-2, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái có văn bản gửi Bộ Công thương, UBND TP Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và các địa phương có cửa khẩu để đề nghị quan tâm, tạo điều kiện cho phép các phương tiện, tài xế và người giao nhận hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được ra, vào các địa phương nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa, kịp thời tiêu thụ cũng như thông quan hàng hóa theo đúng kế hoạch.

Theo chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, hiện nay các doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức triển khai sản xuất, kinh doanh nên nhu cầu vận chuyển hàng hóa, tiêu thụ nông sản thực phẩm, nguyên vật liệu sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa tăng cao sau kỳ nghỉ Tết.

Riêng với nông sản, trên địa bàn tỉnh còn 4.087ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch. Trong đó, có 3.205ha hành, 621ha cà rốt và 261ha cải bắp, su hào, su lơ, rau ăn lá. Sản lượng ước tính khoảng 90.767 tấn, trong đó sản lượng hành chiếm hơn 61%. Hiện nay, khoảng 90% số cà rốt và 30% số rau bắp cải, su hào, su lơ, rau ăn lá của tỉnh được xuất khẩu, còn lại được tiêu thụ nội địa.

Chủ tịch Hải Dương “kêu cứu”, đề nghị các tỉnh tạo điều kiện thông thương hàng hóa (ảnh minh họa).

Chủ tịch Hải Dương “kêu cứu”, đề nghị các tỉnh tạo điều kiện thông thương hàng hóa (ảnh minh họa).

Tuy nhiên hiện nay, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đã xuất hiện việc các tỉnh, thành phố giáp ranh Hải Dương không cho xe hàng của Hải Dương đi qua, kể cả việc sang tải tại các chốt giáp ranh khiến cho hàng hóa không được lưu thông, lượng tiêu thụ hàng hóa bị ngưng trệ.

"Để thực hiện đúng Chỉ thị 05 của Thủ tướng, trong đó có việc đảm bảo vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất, UBND tỉnh trân trọng đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, chỉ đạo các đơn vị liên quan cho phép phương tiện, tài xế chở hàng hóa từ Hải Dương được đi lại", chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ông Nguyễn Dương Thái đề nghị.


Huyền Phạm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm