Đã lấy lại quyền kiểm soát các container điều xuất khẩu sang Italia
Hà Nội tiếp tục giảm số ca mắc COVID-19 mới trong ngày / Lĩnh BHXH một lần: Cách tính toán hơn, thiệt
Theo Hiệp hội Điều Việt Nam, sự cố nhiều container điều của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu đi Italia gặp trục trặc dẫn đến việc mất bộ chứng từ xuất nhập khẩu khiến cho cả bên bán hàng là doanh nghiệp Việt Nam không bán được hàng, ảnh hưởng không nhỏ đến tổng sản lượng xuất khẩu và giá trị điều trong quý 1 năm nay.

Theo đó, trong quý 1 năm nay, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam đạt 105.000 tấn, thu về 630 triệu USD, giảm 6,7% về lượng, giảm 5% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.
Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã lấy lại quyền kiểm soát 12 lô hàng thông qua việc chứng minh người nhận không có liên quan gì tới những lô hàng này, còn 20 container khác được xuất khẩu tới các đối tác mới tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan hoặc chính tại Italia.
Còn lại 3 container đã được thông báo với phía vận chuyển và đang quay trở lại Việt Nam từ các cảng trung chuyển. 74 container điều đã tìm được bộ chứng từ, an toàn giao đến cho khách hàng hồi cuối tháng 3 năm nay./.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Công bố nền tảng số HCMCInvest kết nối nhà đầu tư
Khai mạc Hội nghị Khoa học kỹ thuật Bệnh viện đa khoa Gia Đình 2026
Nhu cầu đi lại tăng, hàng không mở rộng mạng bay
Vietnam Airlines cam kết biến Đà Nẵng thành trung tâm trung chuyển quy mô lớn
Sân bay Đà Nẵng tăng cường hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ, Nhật Bản








