Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Nhà hàng 4U tự nguyện tạm nghỉ, xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên

DNVN - Nhà hàng 4U biển (Lô 1, 2, 3 đường Võ Nguyên Giáp, biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng) công bố chủ động tạm ngừng hoạt động để xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên sau khi Sở Y tế Đà Nẵng công bố 2 chuyên gia người Trung Quốc khi về nước có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã từng đến nhà hàng này hôm 27/4.

Quảng Nam, Đà Nẵng yêu cầu thủy điện tiết kiệm nguồn nước xả phát điện, cấp nước an toàn đến cuối mùa cạn 2021 / Khởi công dự án Asiana Đà Nẵng

Tối qua 2/5, ông Phạm Lê Văn Long, chủ hệ thống nhà hàng For You (4U) ở Đà Nẵng đã công bố trên trang Facebool cá nhân của mình về việc tạm ngừng hoạt động nhà hàng 4U biển (Lô 1, 2, 3 đường Võ Nguyên Giáp, biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng) sau khi Sở Y tế Đà Nẵng công bố 2 chuyên gia người Trung Quốc khi về nước có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã từng đến nhà hàng này hôm 27/4.

Cụ thể, tối qua 2/5, Sở Y tế Đà Nẵng có Công văn 1651/SYT-NVY cho biết, ngày 1/5, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam đã ghi nhận một số trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, có tiền sử tiếp xúc với chuyên gia người Trung Quốc. Theo thông tin có được, đoàn chuyên gia người Trung Quốc sau khi hết cách ly tập trung tại Yên Bái vào ngày 23/4 đã có di chuyển tiếp qua các khu vực tại Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc.

Ngày 27/4, một số thành viên trong đoàn này đến sân bay Nội Bài bay vào Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu VN7161 (khởi hành lúc 14h20 ngày 27/4); và từ Đà Nẵng trở về Hà Nội trên chuyến bay VN160 (khởi hành lúc 9h30 ngày 29/4). Sau đó, Sở Y tế Đà Nẵng nhận được thông tin các trường hợp chuyên gia người Trung Quốc đến TP Đà Nẵng từ ngày 27/4 – 29/4, khi trở về nước có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo công bố của Sở Y tế Đà Nẵng tối 2/5, trong thời gian lưu lại tại Đà Nẵng từ ngày 27/4 – 29/4, các chuyên gia người Trung Quốc này đã đến các địa điểm vào các thời gian sau:

m


Sở Y tế Đà Nẵng cũng lưu ý, các địa điểm này có thể được cập nhập thêm sau khi điều tra, xác minh. Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, các nhân liên quan đến các địa điểm liên quan đến các chuyên gia Trung Quốc lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nhận được thông tin này, sau khi tham khảo ý kiến, ngay trong tối 2/5, ông Phạm Lê Văn Long, chủ hệ thống nhà hàng For You (4U) tại Đà Nẵng đã công bố tạm thời ngừng hoạt động nhà hàng 4U biển (nơi các chuyên gia Trung Quốc nói trên từng đến ăn lúc 18h30 ngày 27/4) để xử lý phòng, chống dịch COVID-19).

Trên trang Facebook cá nhân của mình tối 2/5, ông Phạm Lê Văn Long công bố: “Để an toàn cho quý khách hàng, Nhà hàng 4U biển kính thông báo chủ động tạm dừng hoạt động để phòng dịch bắt đầu từ ngày 3/5 và toàn bộ nhân viên nhà hàng 4U biển được cho nghỉ.

Đơn vị chủ động liên hệ thực hiện xét nghiệm toàn bộ nhân viên nhà hàng 4U biển cho đến lúc khẳng định tuyệt đối an toàn, chúng tôi sẽ thông báo thời gian hoạt động trở lại. Địa điểm nhà hàng Little Da Nang thuộc hệ thống 4U (bên cạnh nhà hàng 4U biển) với đội ngũ nhân sự không liên quan đến nhà hàng 4U biển sẽ trực tiếp phục vụ quý khách một cách an toàn nhất!”.

Cũng cần nói thêm, việc nhà hàng 4U biển tạm ngừng hoạt động là hoàn toàn tự nguyện và chủ động tham gia phòng, chống dịch chứ đơn vị này không thuộc các loại hình dịch vụ phải tạm dừng hoạt động kể từ 00h ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới (gồm quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, hoạt động phố đi bộ, chợ đêm) theo Công văn số 2578/UBND-SYT của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tối 2/5.

Đồng thời theo xác định đến 10h sáng 3/5, đã có 72 trường hợp F1 tại Đà Nẵng liên quan đến các chuyên gia người Trung Quốc nêu trên có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 (tính theo đơn vị gửi mẫu xét nghiệm gồm Bệnh viện Quân y 17: 2/2 trường hợp; Trung tâm y tế huyện Hòa Vang: 1/1; TTYT quận Cẩm Lệ: 4/4; TTYT quận Hải Châu: 6/6; TTYT quận Liên Chiểu: 5/5; TTYT quận Ngũ Hành Sơn: 13/13; TTYT quận Sơn Trà: 30/30; TTYT quận Thanh Khê: 11/11).

Nhân viên nhà hàng 4U biển chuẩn bị các suất ăn miễn phí đảm bảo chất lượng để phục vụ cho các tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên đia bàn TP Đà Nẵng năm 2020

Nhân viên nhà hàng 4U biển chuẩn bị các suất ăn miễn phí đảm bảo chất lượng để phục vụ cho các tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng vào năm 2020.

Trước đó, nhà hàng 4U biển cũng là một trong những doanh nghiệp du lịch, dịch vụ ăn uống ở Đà Nẵng đi đầu trong việc cung cấp các suất ăn miễn phí đảm bảo chất lượng cho các tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trong các đợt dịch bùng phát trên địa bàn Đà Nẵng năm 2020, được chính quyền TP, Sở Y tế và dư luận rộng rãi đánh giá cao.

Trở lại với Công văn 1651/SYT-NVY chiều tối 2/5, Sở Y tế Đà Nẵng - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP, UBND các quận, huyện chỉ đạo, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP, Trung tâm Y tế các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, thống kê các trường hợp có liên quan đến các chuyên gia người Trung Quốc.

Cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định đối với các trường hợp có tiếp xúc gần (F1) với các chuyên gia người Trung Quốc tại Đà Nẵng và các trường hợp mắc COVID-19 khác.

Đối với người đi cùng 2 chuyến bay VN7161 ngày 27/4 và VN160 ngày 29/4 nêu trên hiện đang lưu trú tại Đà Nẵng: Trường hợp ngồi cách 2 hàng ghế và cùng hàng ghế với chuyên gia Trung Quốc thì cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 khi phát hiện và lần thứ 2 vào ngày thứ 14. Trường hợp khác đi cùng 2 chuyến bay thì cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày, theo dõi sức khỏe tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 khi phát hiện và lần thứ 2 vào ngày thứ 14;

Đối với người làm việc cùng, nhân viên tại các công ty, người thân, người tiếp xúc gần...) tiến hành xác định quá trình tiếp xúc với các chuyên gia để cách ly y tế phù hợp, xét nghiệm, can thiệp y tế.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm