Tin tức - Sự kiện

Gia Lai: Bệnh nhân tái dương tính với Covid-19 đã 2 lần âm tính khi lấy mẫu xét nghiệm lại

DNVN - Đến sáng 1/3, qua 2 lần lấy mẫu xét nghiệm, kết quả mẫu của bệnh nhân 1696 tái dương tính với Covid-19 ở tỉnh Gia Lai đều âm tính. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với BN1696 cũng đều âm tính.

Huy động lực lượng tinh nhuệ giúp Gia Lai khống chế dịch Covid-19 / Thứ trưởng Bộ Y tế: Gia Lai cần kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn tỉnh

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, liên quan đến trường hợp BN1696 dương tính trở lại với Covid-19 sau khi cho xuất viện và theo dõi, giám sát y tế tại nhà, Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định.

Đến sáng 1/3, qua 2 lần lấy mẫu xét nghiệm, kết quả mẫu của bệnh nhân này đều âm tính.

Ngoài ra, kết quả xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với BN1696 đều âm tính.

Bệnh nhân tái dương tính với Covid-19 ở Gia Lai đã 2 lần âm tính khi lấy mẫu xét nghiệm lại.

Bệnh nhân tái dương tính với Covid-19 ở Gia Lai đã 2 lần âm tính khi lấy mẫu xét nghiệm lại.

Theo đánh giá của ngành chuyên môn, các trường hợp ghi nhận dương tính trở lại không phải là bất thường và kịch bản ứng phó đối với các trường hợp dương tính trở lại đã được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh xây dựng, có giải pháp chỉ đạo, đối phó phù hợp.

Qua ý kiến của tổ chuyên môn và cơ quan thường trực là Sở Y tế, dự kiến đến 18 giờ ngày 1/3, địa phương sẽ tiến hành dỡ phong tỏa cụm dân cư tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Tiếp tục phong tỏa chặt chẽ nhà riêng của BN1696. Tiếp tục tiến hành cách ly tập trung đối với các F1 và tiến hành xét nghiệm sau 7 ngày; cách ly tại nhà với các đối tượng F2 của BN1696.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh; trong đó tập trung kiểm tra các địa phương khu vực cửa ngõ đi vào tỉnh, hộ gia đình có bệnh nhân dương tính đã được cho xuất viện để chủ động phòng chống dịch.

 

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã thông tin, ngày 27/2, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trở lại sau 7 ngày đối với trường hợp BN1696 (cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa), trú tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Đây là bệnh nhân dương tính với Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Gia Lai và cũng là bệnh nhân đầu tiên được cho xuất viện ngày 21/2 vừa qua sau khi có kết quả xét nghiệm 5 lần âm tính liên tục với Covid-19.

Ngay trong đêm 27/2, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19 do liên quan đến trường hợp dương tính trở lại với Covid-19 này.

Ngay sau đó, ngành chức năng thị xã Ayun Pa đã tiến hành phong toả diện hẹp đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh và nhà của BN1696 tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Đồng thời, tiến hành khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với F2; huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong toả.

 

Có thể bạn quan tâm
Tâm An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC