Tin tức - Sự kiện

Bình Dương: Nới lỏng một số hoạt động kinh doanh, karaoke, vũ trường vẫn phải đóng cửa

DNVN - Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Tuy nhiên quán bar, phòng gym, cơ sở làm đẹp, mát-xa, karaoke, vũ trường vẫn phải tiếp tục đóng cửa.

Bình Dương: Thêm hai F1 của bệnh nhân 1801 dương tính với Covid-19 / Bình Dương vận động công nhân hạn chế về quê ăn Tết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà vừa ký ban hành văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, chưa mở cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, như: Quán bar, phòng gym, cơ sở làm đẹp, mát-xa, karaoke, vũ trường.

Bình Dương cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ nhưng quán bar, phòng gym, cơ sở làm đẹp, mát-xa, karaoke, vũ trường vẫn chưa được mở cửa.

Bình Dương cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ nhưng quán bar, phòng gym, cơ sở làm đẹp, mát-xa, karaoke, vũ trường vẫn chưa được mở cửa.

UBND tỉnh Bình Dương giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện quản lý, kiểm soát chặt chẽ và tiếp tục dừng các hoạt động, các sự kiện có tập trung đông người chưa cần thiết.

Đồng thời, yêu cầu các cấp, các ngành phải thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định và xử lý thật nghiêm các trường hợp không chấp hành, vi phạm, đưa tin xuyên tạc, không đúng sự thật.

Tuy nhiên, không được quá áp đặt các biện pháp quản lý hành chính hạn chế các hoạt động thiết yếu liên quan đến người dân làm kìm hãm các hoạt động kinh tế - xã hội của địa phương.

Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến, tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến.

 

UBND tỉnh Bình Dương giao Ngành Y tế phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế trên tinh thần bốn tại chỗ.

Chủ động trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn với phương châm sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết; Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm "Khẩu trang - Khử khuấn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" của Ngành Y tế.

Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm