Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: Người dân trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 phải khai báo y tế

DNVN - UBND TP.Hà Nội ra công điện hoả tốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế.

Khẩn: Tìm hành khách 2 chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng và người đến quán bar Sunny / Bộ Y tế yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, trưa 2/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ra công điện hoả tốc về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Đến nay Hà Nội đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính SASR-CoV-2. Dự kiến trong thời gian tới sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia của cả hệ thống chính trị địa phương, nhất là sự tiên phong gương mẫu của người đứng đầu các cấp các ngành của các địa phương và sự đồng thuận của người dân tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Tăng cường quản lý người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Tất cả người dân khi quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Sau kỳ nghỉ lễ trở lại TP.Hà Nội người dân bắt buộc phải khai báo y tế.

Người dân trở lại TP. Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 phải khai báo y tế.

Thủ trưởng các đơn vị, cơ quan trên địa bàn Thành phố chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học viên, sinh viên và người lao động khác… trực thuộc. Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân.

Công an Thành phố chỉ đạo Công an cơ sở chủ trì, phối hợp tổ COVID cộng đồng (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng) lập danh sách người dân quay trở lại Thành phố trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ để giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền đến các cơ quan và người dân trên địa bàn bắt buộc cài đặt mã QR Code, phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Lê Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm