Tin tức - Sự kiện

Hành trình của cô gái Hậu Giang trở thành ca thứ hai mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng

DNVN - Chiều 4/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân thứ 2 nghi mắc COVID-19 tại TP Đà Nẵng kể từ ngày 3/5.

Đà Nẵng dẫn đầu Top 15 điểm đến du lịch nội địa được khách Việt yêu thích nhất / Đà Nẵng: Tạm dừng loạt sự kiện văn hóa, nghệ thuật dịp lễ 30/4 – 1/5

Theo đó, nữ bệnh nhân tên D. T. N. H. (sinh năm 1996, địa chỉ ở xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) là nhân viên massage tại khách sạn Phú An (đường 2/9, Hải Châu, TP Đà Nẵng); bắt đầu làm việc từ ngày 30/4/2021 đến nay.

Lực lượng y tế tiến hành xử lý khử khuẩn tại khách sạn Phú An ngay từ chiều tối 3/5

Lực lượng y tế tiến hành xử lý khử khuẩn tại khách sạn Phú An ngay từ chiều tối 3/5

Theo khai báo của bệnh nhân về thông tin dịch tễ trước khi có kết quả xét nghiệm, trước ngày 29/4 bệnh nhân sống tại Hậu Giang. Ngày 29/4, khoảng 11 giờ 00 đến 13 giờ 00, bệnh nhân đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng; sau đó bắt taxi tại sân bay (xe màu trắng, không nhớ rõ hãng và tài xế) về khách sạn Phú An để nghỉ ngơi. Buổi tối, bệnh nhân đi bộ một mình từ khách sạn Phú An ra Công viên 2/9, đứng tập thể dục 15 phút sau đó về lại khách sạn.

Về lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi trước khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm, qua điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 30/4, ban ngày bệnh nhân ở khách sạn. Khoảng 19 giờ tối 30/4, bệnh nhân uống trà sữa tại quán Thính (đối diện khách sạn Phú An) cùng với em gái tên Khol (bệnh nhân khai không biết địa chỉ, em gái không có số điện thoại, chỉ liên hệ qua Zalo).

Trong tối 30/4, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 01 khách massage tại khách sạn Phú An (đang điều tra thông tin). Ngày 01/5, bệnh nhân chỉ ở khách sạn, không đi đâu. Ngoài ra, vào ngày 30/4 - 01/5 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân có gọi Grab bike đến chợ Cẩm Lệ mua đồ dùng cá nhân (bàn chải đánh răng) tại tiệm thuốc Tây ở chợ; sau đó về lại khách sạn.

Sáng ngày 02/5, bệnh nhân cùng bạn là N. gọi Grab car đến ăn sáng tại đường Hoàng Sĩ Khải (gần cầu sông Hàn). Sau khi ăn sáng, bệnh nhân và bạn N gọi Grab car (N) đến chợ Phước Mỹ. Tại đây, 2 người đi mua heo nhựa tại một quầy bán chén, đũa, dao… của một bà già;; mua đồ tại một quầy tạp hóa; mua card điện thoại tại một người lớn tuổi đều ở tầng trệt và mua áo tại tầng 2. Sau đó bệnh nhân và N đi từ chợ về khách sạn bằng xe của người quen (Chú Đ).

Trưa ngày 03/5, bệnh nhân có tiếp xúc gần với N. D. K. (quận Thanh Khê). Chiều ngày 03/5, bệnh nhân gọi Grab bike đi đến địa chỉ trên đường Trường Chinh để giặt quần áo. Sau đó bệnh nhân gọi một Grab bike khác về lại khách sạn. Tại khách sạn lúc này đã phát hiện ca bệnh 2982, bệnh nhân cũng ở tại khách sạn nên ngay lập tức được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong quá trình ở khách sạn Phú An (đường 2/9 quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), bệnh nhân D. T. N. H. có tiếp xúc với N. T. N. là bệnh nhân Covid-19 số 2982trú tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, là nhân viên bán vé khu Spa của khách sạn Phú An (hiện thông tin dịch tễ đang tiếp tục được điều tra, bổ sung).

Bệnh nhân D. T. N. H. được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm vào tối ngày 03/5. Kết quả xét nghiệm sáng ngày 04/5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) cho thấy bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi bệnh nhân D. T. N. H. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SAR-CoV-2, Sở đã chỉ đạo các đơn vị liên quan lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Tiến hành điều tra, giám sát yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân.

Đồng thời tiến hành truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan theo đúng quy định. Thông báo thông tin bệnh nhân đến CDC tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, sau khi xuất hiện trường hợp bệnh nhân 2982, tối qua 3/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ra Quyết định số 50/QĐ-BCĐ áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở lưu trú đối với khách sạn Phú An và tất cả nhân viên khách sạn này. Thời gian áp dụng biện pháp cách ly là 14 ngày kể từ 16h ngày 3/5 và có thể gia hạn thêm theo quy định.


Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm