Tin tức - Sự kiện

HDBank tài trợ 7.000 tỷ đồng cho các dự án điện mặt trời

(DNVN) - Từ ngày 11/11, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) bắt đầu tài trợ vốn cho các dự án năng lượng sạch – dự án điện mặt trời với tổng hạn mức tín dụng lên đến 7.000 tỷ đồng.

Ninh Thuận: Nhà đầu tư xin xây dựng Trạm biến áp 500kV để giải phóng công suất của các dự án điện mặt trời / Khởi công xây dựng nhà máy điện Mặt Trời đầu tiên tại Bình Thuận


Theo đó, HDBank tài trợ vốn cho các dự án điện mặt trời nối lưới thuộc quy hoạch phát triển điện lực quốc gia. Cụ thể, HDBank ưu tiên các dự án có khả năng đấu nối vào hệ thống truyền tải điện trước ngày 30/6/2019.

Khách hàng làm thủ tục vay vốn tại một điểm giao dịch của HDBank (ảnh HL)

Khách hàng làm thủ tục vay vốn tại một điểm giao dịch của HDBank (ảnh HL)

Riêng các dự án tại tỉnh Ninh Thuận, HDBank sẽ ưu tiên tài trợ cho các dự án có công suất thiết kế lớn (2.000 MW) đã được Chính phủ chấp thuận triển khai và có khả năng đấu nối trước ngày 31/12/2020.

Đối với chủ đầu tư, HDBank sẽ tài trợ vốn đến 70% tổng mức đầu tư với thời hạn cho vay lên đến 12 năm và tài sản đảm bảo đa dạng bao gồm tài sản và nguồn thu hình thành từ vốn vay.

Đối với nhà thầu tham gia xây dựng các dự án điện mặt trời, HDBank tài trợ trọn gói đến 85% giá trị hợp đồng với tài sản đảm bảo đa dạng bao gồm nguồn thu hình thành từ vốn vay. Đặc biệt, HDBank có quy trình xử lý chuyên biệt nên thủ tục nhanh chóng, đơn giản.

Gói tài trợ 7.000 tỷ đồng của HDBank cho các dự án điện mặt trời sẽ góp phần thúc đẩy các dự án năng lượng sạch và tái tạo theo mục tiêu, chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt.

Qua đó đưa tổng công suất nguồn điện mặt trời từ mức không đáng kể hiện nay lên mức 4.000 MW vào năm 2025 và mức 12.000 MW vào năm 2030. Đồng thời đưa tỷ lệ điện năng sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo (không bao gồm nguồn thủy điện lớn, vừa và thủy điện tích năng) chiếm khoảng 7% vào năm 2020 và trên 10% vào năm 2030.

Hoàng Liêm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm