Tin tức - Sự kiện

Nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 tiên lượng xấu

Thông tin tại buổi hội chẩn cho biết, hiện trong số 406 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có 30 trường hợp tiên lượng nặng.

Những loại giấy phép lái xe nào được đề xuất rút thời hạn còn 5 năm? / Xét nghiệm COVID-19 có tỷ lệ sai số ra sao?

Hiện trong số 406 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có 30 trường hợp tiên lượng nặng. Trong số này có 15 bệnh nhân rất nặng, nhiều trường hợp có nguy cơ tử vong cao.

Đó là thông tin tại cuộc hội chẩn giữa Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 với các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19.

Điều các bác sỹ lo lắng là các bệnh nhân này vừa mắc COVID-19 lại vừa bị các bệnh mãn tính, nhiều trường hợp chạy thận nhân tạo và một số đang điều trị hồi sức tích cực nên thể trạng bị suy kiệt và bị kháng thuốc.

Đến thời điểm này, cả nước có 27 trường hợp tử vong vì COVID-19. Đa số bệnh nhân là người cao tuổi, có nền bệnh lý nặng.

Thông tin tại buổi hội chẩn cho biết, hiện trong số 406 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có 30 trường hợp tiên lượng nặng. Trong số này có 15 bệnh nhân rất nặng, nhiều trường hợp có nguy cơ tử vong cao.

Nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 tiên lượng xấu - Ảnh 1.

Các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai báo cáo về tình hình sức khỏe và điều trị các bệnh nhân nặng tại điểm cầu Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang

Tại điểm cầu Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang, các bác sĩ điều trị cho biết trong số 131 bệnh nhân đang điều trị tại đây có 10 bệnh nhân rất nặng (trong đó 7 bệnh nhân thở máy), trong số này có 5 bệnh nhân rất nặng nguy cơ tử vong cao, cụ thể:

BN 763 suy thận mạn, đã ghép thận và dùng thuốc thải ghép từ năm 2012. Hiện bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi; BN 758 (34 tuổi) suy thận mạn, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi, nguy cơ tử vong gần, bệnh nhân suy kiệt; BN 827 tiền sử tai biến mạch máu não, di chứng liệt nửa người trái, suy thận mạn; BN888 hiện liên tục sốt cao, viêm phổi, xuất huyết tiêu hoá, nhiễm trùng gia tăng; BN761 (83 tuổi), tiền sử suy thận mạn, điều trị thận nhân tạo, lọc máu chu kỳ, dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 3/8, xuất huyết tiêu hoá, bệnh nhân hiện suy kiệt nặng chỉ có 35kg.

Thông tin tại buổi hội chẩn cũng cho biết, BN 453 đang điều trị tại BV Hòa Vang thở máy 1 tháng liên tục thời gian qua, hiện tiên lượng rất nặng nhưng đã khỏi COVID-19. Các chuyên gia đang xem xét chuyển bệnh nhân sang BV Đà Nẵng để điều trị bệnh nền.

Về các ca bệnh này, các chuyên gia ở các điểm cầu đã cùng thảo luận, đưa ra phương án điều trị, sử dụng thuốc tốt nhất cho bệnh nhân với phương châm nỗ lực tối đa vì sức khỏe người bệnh.

Nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 tiên lượng xấu - Ảnh 2.

BSCK II Trần Thanh Linh báo cáo tình hình 3 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Tại BV Phổi Đà Nẵng, BSCK II Trần Thanh Linh (Bệnh viện Chợ Rẫy đến Đà Nẵng từ ngày 25/7 phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng) cho biết, BN416 vẫn đang duy trì ECMO, thở máy, hiện bệnh nhân xơ phổi rất nhiều. Tiên lượng điều trị lâu dài và khó khăn vì bệnh nhân có nhiều bệnh nền, các thông số không đáp ứng và phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO; BN742, có tiền sử suy tim, ECMO ngày thứ 13; BN996, khó thở tăng nhiều, lọc máu liên tục.

Tại BV Bệnh Nhiệt đới TW, ca bệnh 793, 58 tuổi cũng đang diễn biến nặng và được Hội đồng chuyên môn Hội chẩn.

GS.TS Nguyễn Gia Bình cũng đề nghị Cục quản lý Khám, chữa bệnh phối hợp với Cục quản lý Dược phối hợp với các bệnh viện đưa ra các giải pháp để kịp thời nhập các thuốc theo đề nghị của Hội đồng chuyên môn đáp ứng điều trị bệnh nhân nặng.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm