Tin tức - Sự kiện

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung chống COVID-19

Nối tiếp kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều trường đại học quyết định tiếp tục cho phép sinh viên chuyển sang học online tại nhà trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp.

Quảng Ngãi giải quyết vướng mắc dự án thép Hòa Phát - Dung Quất 2 / Chính thức ra mắt ‘Kế hoạch Ba Đình’

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

3 trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đại học Kinh tế, trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và trường đại học Công nghệ đã gửi thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, yêu cầu sinh viên chuyển sang học online.

Trong đó, sinh viên trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ học trực tuyến kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các học phần theo tiến trình 10 tuần và 7 tuần đầu đã được công bố, nhà trường sẽ thông báo sau.

Cùng với đó, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh cũng yêu cầu sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sinh viên các lớp lý thuyết chuyển sang học online từ 4/5 - 9/5. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và "5K" của Bộ Y tế. Hiện trường này có 1 sinh viên trong trường thuộc diện F1 do sinh viên này đi chung chuyến bay với người mắc COVID-19, nhiều sinh viên đang thuộc diện F2.

Ngoài ra, nhiều trường đại học khác cũng cho phép sinh viên tạm dừng đến trường sau đợt nghỉ lễ dài 4 ngày. Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội yêu cầu sinh viên không đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội cũng quyết định hoãn tập trung sinh viên khóa 7, 8, 9 sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Sinh viên giảng viên sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5 theo thời khóa biểu hiện tại.

Hiện tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước. Từ ngày 29/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 13 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. 4 tỉnh, thành đang có dịch là Hà Nam (7), Hà Nội (3), Hưng Yên (2), TP Hồ Chí Minh (1).

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm