Thiếu nhà ở “vừa túi tiền” với đa số người dân
Thị trường bất động sản thiếu vắng các sản phẩm nhà ở phù hợp với "túi tiền" của số đông người dân, trong khi đó nguồn cung căn hộ cao cấp tăng mạnh.
Báo chí góp phần quan trọng cho sự phát triển của Vĩnh Long / Việt Nam lên kế hoạch thu hút khách Trung Quốc

Ảnh minh họa
Theo dữ liệu từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, nguồn cung nhà ở thương mại trong năm 2022 đạt khoảng 43.500 sản phẩm, tương đương 90% tổng lượng sản phẩm chào bán năm 2021 và chỉ bằng 28% so với năm 2018.
Tuy nhiên, thị trường thiếu vắng các sản phẩm nhà ở phù hợp với "túi tiền" của số đông người dân, trong khi đó nguồn cung căn hộ cao cấp tăng mạnh. Nguồn cung căn hộ trung cấp và bình dân giảm lần lượt là 90% và 79% so với năm 2019.
Đáng chú ý, theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, đầu năm 2022, dòng tiền đổ vào thị trường, số lượng các nhà đầu tư tăng mạnh, trong khi nguồn cung hiếm đã đẩy giá bán lên cao.
Cuối năm 2022, thị trường xuất hiện làn sóng "cắt lỗ". Giá bất động sản được điều chỉnh về gần như thời điểm cuối năm 2021. Tuy nhiên, phân khúc nhà ở, đặc biệt là căn hộ chung cư lại không nằm trong xu hướng giảm giá bán.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Vĩnh Long đẩy mạnh kinh tế biển và năng lượng tái tạo trong nhiệm kỳ tới
Phẫu thuật thành công khối u vỏ bao thần kinh hiếm gặp
TP Hồ Chí Minh mở rộng hợp tác với tỉnh Shiga Nhật Bản
Ra mắt chiến dịch “Nhấn kết nối, bật thay đổi”
Tăng cường hợp tác đa lĩnh vực giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Osaka - Nhật Bản

TP Hồ Chí Minh đăng cai hội nghị bàn tròn Các thành phố đối tác kinh doanh 2026
Cột tin quảng cáo