Tin tức - Sự kiện

TP Hồ Chí Minh: Không hạn chế số lượng khách, cơ sở ăn uống phải đảm bảo phòng dịch

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Cần xử phạt hành chính với tất cả các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ / 5 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ ở miền Trung

Các đề xuất trước đó về thí điểm kinh doanh bia rượu khi mở bán tại chỗ, chỉ được phục vụ tối đa 50% số lượng khách hàng... không đề cập trong Bộ tiêu chí này.

Theo đó, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phốchỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các quy định liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19.

Cơ sở kinh doanh ăn uống tại TP Hồ Chí Minh trông chờ được mở bán tại chỗ, đảm bảo phòng dịch. Ảnh: Việt Hùng.

Cụ thể, cơ sở kinh doanh ăn uống phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; bố trí khu vực giao nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch; tổ chức tự xét nghiệm COVID-19 định kỳ cho người làm việc có nguy cơ lây nhiễm cao; cơ sở phải đăng ký mã QR và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở.

Đối với khách hàng phải thực hiện 5K và phải quét mã QR khi đến ăn uống tại các hàng quán. Nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao - nhận hàng, người đến liên hệ phải thực hiện nghiêm 5K, quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế...

Các cơ sở kinh doanh ăn uống phải công khai và chịu trách nhiệm với số lượng khách phục vụ cùng thời điểm. Ảnh: Việt Hùng

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh ăn uống phải công khai số lượng khách tối đa được ăn uống cùng một thời điểm (có bảng thông báo rõ số lượng khách). Đồng thời, chủ hàng quán phải đảm bảo số lượng khách hàng đến ăn uống không được vượt qua số lượng đã thông báo.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm