Báo Singapore ấn tượng việc Việt Nam sử dụng lá chuối để gói rau
6 Đại tá Công an nhậm chức Giám đốc Công an các tỉnh thành / Năm 2019, trường Cao đẳng Truyền hình tuyển sinh chuyên ngành mới
Trang mạng Straitstimes của Singapore ngày 3/4 đã đăng bài báo ca ngợi một số siêu thị Việt Nam tích cực bảo vệ môi trường thông qua việc hưởng ứng chiến dịch sử dụng các sản phẩm không làm từ nhựa để bọc, gói rau.

Siêu thị Big C gói sản phẩm nông sản bằng lá chuối tươi. (Nguồn: Mỹ Phương/TTXVN)
Theo Straitstimes, 3 chuỗi siêu thị lớn nhất ở Việt Nam hiện nay gồm Lotte Mart, Saigon Co-op ở Thành phố Hồ Chí Minh và Big C ở Hà Nội đã bắt đầu sử dụng lá chuối thay cho túi nilông để bọc, gói rau bán cho khách hàng. Các khách mua sắm tại siêu thị Lotte Mart ở Thành phố Hồ Chí Minh đã rất ngạc nhiên khi thấy các loại rau thân thuộc với mình trong đó có hành lá, đậu bắp được gói trong lá chuối. Đại diện chuỗi siêu thị Lotte Mart cho biết sau khi tiến hành thử nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh, siêu thị này sẽ mở rộng việc sử dụng lá chuối để bọc, gói các sản phẩm trên toàn hệ thống vào cuối năm 2019.
Không chỉ sử dụng lá chuối để gói sản phẩm, siêu thị Lotte Mart ở Thành phố Hồ Chí Minh còn bán ống hút giấy, hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía, trong khi đựng trứng trong các bao bì giấy thay vì hộp nhựa. Trong khi đó, siêu thị Big C cũng sử dụng túi tự hủy sinh học làm từ bột ngô.
Straitstimeskhẳng định đây là một phần trong nỗ lực mà các siêu thị này thực hiện nhằm bảo vệ môi trường, đặc biệt là hạn chế rác thải nhựa, theo đó, sẽ chuyển việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường không chỉ đối với rau củ mà còn với thịt tươi sống.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng trao quyền xã, phường quyết định dự án đầu tư công dưới 20 tỷ đồng
Thủ tướng: Nhanh chóng khôi phục sản xuất sau bão, không để đứt gãy chuỗi cung ứng
Bộ KH&CN tập huấn phân cấp, phân quyền cho địa phương
Bệnh nhi đầu tiên tại Việt Nam được thay thành công khớp háng bằng công nghệ in 3D
Hải Phòng quyết liệt ngăn chặn buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong lĩnh vực y tế
Khánh thành giai đoạn 2 trung tâm nghề cá lớn nhất miền Trung







