6 tháng đầu năm, TP.HCM thu hơn 4.800 tỷ đồng thuế bảo vệ môi trường
Phú Yên: Liên tiếp xảy ra các vụ phá hoại cây trồng của nông dân / 95% số chó nuôi tại Việt Nam được thả rông, không rọ mõm khi ra đường
Ảnh minh họa.
Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, TP.HCM đã thu hơn 4.800 tỷ đồng tiền thuế bảo vệ môi trường. Các mặt hàng có số thu thuế bảo vệ môi trường chiếm tỷ trọng cao gồm: dầu bôi trơn, dầu diezel, than đá và túi nylon.
Luật Thuế bảo vệ môi trường được Quốc hội thông qua vào năm 2010, có hiệu lực từ ngày 1/1/2012. Qua gần 8 năm thực hiện, ngày 28/8, đoàn đại biểu Quốc hội, các Sở, ban, ngành TP.HCM cùng một số doanh nghiệp trong nhóm thuộc diện điều chỉnh đã có cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện Luật Thuế bảo vệ mội trường trên địa bàn TP.HCM.
Tại buổi đánh giá, nhiều ý kiến kiến nghị Quốc hội nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung một số điều khoản giải thích từ ngữ, nhóm đối tượng chịu thuế và không chịu thuế, biểu khung thuế cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Đặc biệt, đoàn đại biểu Quốc hội còn đề xuất nghiên cứu bổ sung điều khoản về phương hướng sử dụng nguồn ngân sách thu được từ thuế bảo vệ môi trường.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đà Nẵng: Gần 1.600 tỷ đồng cải thiện cụm nút giao cầu Hòa Xuân
Đà Nẵng: Hàng loạt trụ nước chữa cháy bị hư hỏng
Nâng cao chất lượng điều trị ung thư di truyền
Tuyến tàu Thống Nhất Bắc – Nam: Hành trình tàu hỏa ấn tượng nhất thế giới năm 2025
Long An: Tăng tốc hút đầu tư, cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh