Tin tức

Những quy định mới người nộp thuế cần lưu ý

Ngày 27/8, nhiều quy định mới của Luật Quản lý thuế sửa đổi số 38 có hiệu lực từ 1/7/2020 đã được Tổng cục Thuế công bố.

Kéo dài thời hạn cá nhân tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân / Viết tiếp vụ doanh nghiệp bị “hành” thuế: Cục Thuế TP.HCM bất chấp Bộ Tài chính?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm

Một trong những quy định mới là không xử lý vi phạm về thuế, không tính tiền chậm nộp thuế đối với trường hợp do người nộp thuế thực hiện theo văn bản hướng dẫn và quyết định xử lý của cơ quan thuế, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan đến nội dung xác định nghĩa vụ thuế của người nộp thuế, tức lỗi thuộc về cơ quan thuế hoặc cơ quan Nhà nước trong việc xác định nghĩa vụ thuế.

Theo quy định mới, khi cơ quan thuế, các cơ quan có thẩm quyền khác công bố quyết định thanh tra, kiểm tra thuế, người nộp thuế vẫn được khai bổ sung hồ sơ khai thuế nhưng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Thời hạn khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 4 năm sau. Luật cũng quy định về khoanh tiền thuế nợ đối với người nộp thuế được xác nhận là đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, người bỏ địa chỉ kinh doanh đã đăng ký, doanh nghiệp chờ giải thể, doanh nghiệp mất khả năng thanh toán, hoặc nghiệp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Theo quy định, các doanh nghiệp phải sử dụng hoá đơn điện tử trong giao dịch hàng hoá, cung cấp dịch vụ để góp phần khắc phục gian lận thuế.

Theo Ban Thời sự/VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC