Tin tức

Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho phép học sinh nghỉ học tránh virus Corona

Theo đề xuất, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT thuộc 3 địa phương tạm thời nghỉ học từ ngày 03/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Người cao tuổi nhất được nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Giáo dục tại Việt Nam / Đảng ủy TQN trao quyết định chỉ định Bí thư Đảng ủy Công ty CP Than Vàng Danh

Chiều 1/2, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Theo đó, trước tình hình dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Ảnh minh họa: Dân Trí
Ảnh minh họa: Dân Trí.
Có thể bạn quan tâm
 

Để bảo đảm sức khỏe cho người học, cán bộ, giáo viên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo Quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm thời nghỉ học từ ngày 03/02/2020 cho đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp.

Đối với các tỉnh/thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của Sở GDĐT và Sở Y tế.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra và các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ GDĐT đã khẩn trương, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học.

Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho phép học sinh nghỉ học tránh virus Corona - Ảnh 1.

Công văn xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra của Bộ GDĐT trình Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, Bộ đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; Ban Chỉ đạo đã thường xuyên báo cáo, liên hệ với Ban chỉ đạo Quốc gia, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế để thu thập thông tin về diễn biến của dịch bệnh, kịp thời có biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch trong toàn ngành.

Ngày 27/01/2020, Bộ GDĐT đã gửi Công văn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc trao đổi về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus tới các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Trung Quốc.

Ngày 28/01/2020, Bộ GDĐT đã ban hành Công điện số 43/CĐ-BGDĐT gửi các sở GDĐT, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc phòng, chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Ngày 29/01/2020, Bộ GDĐT đã ban hành Thông báo số 45/TB-BGDĐT về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tới các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài.

Ngày 31/01/2020, Bộ GDĐT tiếp tục ban hành Công văn số 260/BGDĐT-GDTC về việc phòng, chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Cùng ngày, Bộ đã ban hành Kế hoạch số 51/KH-BGDĐT về phòng, chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong toàn ngành ngành Giáo dục.

Ngày 01/02/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch corona Bộ GDĐT ban hành Công văn số 265/BGDĐT-GDTC về việc triển khai Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ gửi tới các sở GDĐT, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc phòng, chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bộ GDĐT đã thiết lập hệ thống thông tin thường xuyên với lãnh đạo của 63 sở GDĐT, lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trong cả nước để trao đổi thông tin và có biện pháp xử lý kịp thời về phòng, chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong toàn ngành Giáo dục.

Đến thời điểm này, các cơ sở giáo dục trong toàn quốc đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và của Bộ GDĐT. Hầu hết các cơ sở giáo dục đại học đã thực hiện lùi thời gian sinh viên nhập trường sau Tết Nguyên đán 01 tuần so với lịch học trước đây.

Nguồn: https://vtv.vn/giao-duc/bo-gddt-xin-y-kien-thu-tuong-ch...
Theo T.K/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC