Các ca mắc Covid-19 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 nhiễm biến chủng của Ấn Độ
DNVN - Bộ Y tế vừa cho biết, 7 mẫu thuộc biến thể B.1.617.2 là biến chủng được tìm thấy lần đầu ở Ấn Độ từ các bệnh nhân có liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh).
Đà Nẵng công bố lịch trình của 4 ca dương tính mới ngày 10/5 / Quảng Trị: Học sinh lớp 10 bị sét đánh tử vong sau buổi thi học kỳ
Theo tin từ Bộ Y tế, để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là việc xác định nguồn gốc các biến thể của virus SARS-CoV-2, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiến hành giải trình tự gene các mẫu do các địa phương gửi về ở những bệnh nhân đã mắc COVID-19.

Ảnh minh họa.
Kết quả giải trình tự gene một số mẫu ngày 11/5/2021 do các tỉnh gửi về như sau:
7 mẫu thuộc biến thể B.1.617.2 là biến chủng được tìm thấy lần đầu ở Ấn Độ từ các bệnh nhân có liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh, trong đó Vĩnh Phúc: 2 mẫu, Bắc Ninh: 2 mẫu, Lạng Sơn: 2 mẫu, Nam Định: 1 mẫu
Trong khi đó, 1 mẫu thuộc biến thể B.1.1.7 thuộc biến chủng của Anh liên quan đến bệnh nhân nhập cảnh từ Lào tại Hải Dương.
Bản tin 6h sáng ngày 11/5 của Bộ Y tế về tình hình Covid-19 tại Việt Nam cho thấy, tính từ 18h ngày 10/5 đến 6h ngày 11/5 có 28 ca mắc mới ghi nhận trong nước tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (1), Bắc Ninh (13), Vĩnh Phúc (7), Bắc Giang (5), Lạng Sơn (1), Hải Dương (1). Trong đó, số ca mới trong khu vực đã được phong tỏa là 27 ca; số ca mới trong bệnh viện đã được phong tỏa là 1 ca
Tính đến 6h ngày 11/5, Việt Nam có tổng cộng 2.056 ca ghi nhận trong nước và 1.433 ca nhập cảnh. Trong khi đó, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 486 ca.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Nhóm đối tượng được miễn đóng tiền BHYT từ 1/7, bạn có thuốc nhóm này không?
Đà Nẵng: Nội soi lấy thành công dị vật phế quản cho cụ bà 69 tuổi
‘Kích hoạt’ kinh tế tư nhân: Để thể chế hóa, phải sửa luật, bãi bỏ luật
Dự báo thời tiết 30/5: Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở nhiều khu vực trên cả nước
Tổng Bí thư Tô Lâm: Xây dựng danh mục công nghệ chiến lược phải bám sát các chiến lược quốc gia

Những chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 6/2025: Dừng cấp thẻ bảo hiểm y tế giấy
Cột tin quảng cáo