Tin tức

Cách gia hạn thẻ bảo hiểm y tế trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Các trường hợp chưa thể nộp bảo hiểm y tế cần gửi tin nhắn cam kết và phải nộp ngay tiền sau khi hết thời hạn thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tập đoàn Mường Thanh tài trợ phòng nghỉ 4 sao cho y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai / TP.HCM: Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẵn sàng điều trị Covid-19

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có hướng dẫn về việc cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) - đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Để đảm bảo quyền lợi cho người dân tham gia và hưởng chính sách BHYT theo quy định của pháp luật trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2020 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, ngày 1/4/2020, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Công văn số 1071/BHXH-BT về việc cấp, gia hạn thẻ BHYT.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
 

Theo đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thông báo đến các Đại lý thu bảo hiểm xã hội, BHYT: Thực hiện tiếp nhận hồ sơ và thu tiền đóng BHYT đối với các trường hợp tăng mới hoặc gia hạn thẻ BHYT.

Trong trường hợp chưa nộp tiền ngay cho cơ quan bảo hiểm xã hội thì thực hiện gửi tin nhắn cam kết với cơ quan Bảo hiểm xã hội đã thu tiền đối với các trường hợp này để cơ quan bảo hiểm xã hội cấp mới hoặc gia hạn thẻ BHYT. Sau ngày 15/4/2020 (thời điểm hết thời hạn thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ), phải nộp ngay số tiền đã thu nêu trên cho cơ quan Bảo hiểm xã hội theo quy định.

Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố phải bố trí cán bộ thường trực để thực hiện việc cấp, đổi, gia hạn thẻ BHYT nhằm kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người tham gia; trực tiếp thu tiền của người dân trong trường hợp người dân đến nộp tiền để gia hạn thẻ BHYT do đại lý thu không thể thực hiện việc thu tiền vì lý do bất khả kháng.

Trong quá trình tiếp xúc với người dân thực hiện đúng các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Việc triển khai các biện pháp như cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nghiệp vụ luôn được Bảo hiểm xã hội Việt Nam ưu tiên triển khai, nhằm đảm bảo tốt hơn nữa quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội, BHYT trong thời gian cả nước đang chống dịch COVID-19.

Nguồn: https://vtv.vn/trong-nuoc/cach-gia-han-the-bao-hiem-y-t...
Theo Minh Đức/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC