Tin tức

Cộng đồng doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch COVID-19

Các DN Việt Nam mặc dù đang chịu tác động mạnh từ dịch COVID-19 nhưng vẫn đóng góp tiền của, sức lực và ý tưởng cho công cuộc phòng chống dịch.

Hơn 500 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 / Nỗ lực đưa người Việt mắc kẹt ở các sân bay quốc tế vì dịch Covid-19 về nước

Mỗi ngày có đến 5.000 suất ăn miễn phí được chuyển tận tay người dùng tại các khu cách ly, giảm vất vả cho các cán bộ chiến đang ngày đêm chống dịch. Ngoài ra, từ đầu mùa dịch, doanh nghiệp Taseco Group đã phát 230.000 khẩu trang tại các cảng hàng không và hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị y tế.

Còn tại khu ký túc xá 2.000 chỗ ở, chỉ trong 2 ngày cuối tuần, nhân viên, sinh viên FPT đã thức xuyên đêm vận chuyển đồ đạc, để chuyển giao nhanh nhất cho quân đội thực hiện công tác cách ly. Hạ tầng vốn đã tốt nhưng đường truyền Internet lại được DN này nâng cấp lên tốc độ cao nhất để những người cách ly kết nối với xã hội một cách nhanh nhất. Ngoài 20 tỷ đồng đóng góp trực tiếp, tập đoàn còn cung cấp các giải pháp công nghệ miễn phí trong giáo dục cho hơn 15.000 trường học trên cả nước.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN.

Có thể bạn quan tâm
Trong bối cảnh tốc độ các ca nhiễm vẫn tăng cao, nhiều quốc gia đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về kinh tế. Tại Việt Nam, dịch COVID-19 cũng khiến nền kinh tế gặp nhiều khó khăn trên mọi lĩnh vực từ nông nghiệp, bán lẻ tiêu dùng, hàng không tới các DN sản xuất và xuất khẩu. Tuy vậy, bằng nhiều cách làm khác nhau, cộng đồng DN đang tiếp thêm sức mạnh chống dịch thật hữu hiệu. Sự chung tay đó không chỉ là vật chất mà còn là sự động viên gắn kết tinh thần. Từ những quyển sách được chia sẻ tại khu cách ly tới những lời nhắn nhủ đều là sự chung sức để vượt qua thách thức.
Nguồn: https://vtv.vn/trong-nuoc/cong-dong-doanh-nghiep-chung-...
Theo Minh Loan/VTV
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC