Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Cảnh báo gọi điện hù dọa vi phạm giao thông, gây tai nạn bỏ trốn để lừa đảo

DNVN - Thời gian gần đây Sở GTVT Đà Nẵng nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc có nhiều đối tượng giả mạo cán bộ Sở GTVT, Công an TP, Viện KSND Cấp cao tại Đà Nẵng gọi điện thoại thông báo về việc công dân vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây tai nạn giao thông bỏ trốn.

Đà Nẵng: Ca dương tính mới trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, dốc toàn lực truy vết F1 trong đêm 11/5 / Ứng dụng triệt để CNTT khi giải quyết thủ tục của tàu thuyền khi đến, rời cảng biển Đà Nẵng

Ngày 18/5, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung cho hay, thời gian gần đây Sở GTVT Đà Nẵng nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc có nhiều đối tượng giả mạo cán bộ Sở GTVT, Công an TP, Viện KSND Cấp cao tại Đà Nẵng gọi điện thoại thông báo công dân vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây tai nạn giao thông bỏ trốn.

Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông thuộc thẩm quyền

Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông thuộc thẩm quyền.

Sau đó, những kẻ gọi các cuộc điện thoại này tiến hành đe dọa và yêu cầu tổ chức, công dân cung cấp thông tin cá nhân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, họ tên, ngày sinh, địa chỉ thường trú… Tuy nhiên hiện chưa rõ mục đích lừa đảo, giả mạo của đối tượng.

Ông Lê Văn Trung cho biết, để tránh các vụ việc lừa đảo ảnh hưởng đến đời sống của người dân Sở GTVT Đà Nẵng đã có văn bản gửi Công an TP, Sở TT-TT TP Đà Nẵng đề nghị thông qua Trung tâm Thông tin Dịch vụ Công Đà Nẵng (Tổng đài 1022) và các cơ quan báo chí thông báo cho toàn thể nhân dân biết về tình trạng nêu trên.

Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng nhấn mạnh, theo quy định hiện hành, khi có yêu cầu làm việc, thông báo các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông thuộc thẩm quyền xử lý thì Thanh tra Sở GTVT sẽ gửi giấy mời, thông báo vi phạm bằng văn bản và làm việc trực tiếp chứ không làm việc qua điện thoại.

Do vậy, Sở GTVT Đà Nẵng đề nghị Sở TT-TT thông tin, tuyên truyền rộng rãi đến người dân các thủ đoạn, phương thức lừa đảo qua điện thoại, thiết bị công nghệ để phòng tránh cũng như nâng cao nhận thức về bảo vệ thông tin cá nhân, tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào của các đối tượng, nhất là không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại.

Sở GTVT Đà Nẵng cũng lưu ý, trong trường hợp bị gọi điện thông báo, đe dọa, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý. Đồng thời Sở GTVT Đà Nẵng kiến nghị Công an TP Đà Nẵng quan tâm giúp tiến hành điều tra, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp lừa đảo, giả mạo nêu trên nhằm bảo vệ uy tín cho đơn vị.

Trước đó, Sở GTVT Đà Nẵng nhận được phản ánh (qua điện thoại) của người dân tên L.H.P. (sinh năm 1982, sống tại TP.HCM) về tình trạng lừa đảo nêu trên. Sau đó công dân L.H.P. đã cung cấp (qua email) cho Sở GTVT Đà Nẵng các giấy tờ mà đối tượng làm giả cùng hình ảnh của đối tượng mà người dân của công dân này chụp lại được khi đối tượng gọi video call để hù dọa, với mong muốn cơ quan chức năng cảnh báo người dân và truy lùng các đối tượng này.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm