Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Hoàn thành giai đoạn 1 dự án “Dòng sông ánh sáng” trong quý 1/2024

DNVN - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam đã có văn bản chỉ đạo triển khai ý tưởng phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”. Hoàn thành giai đoạn 1 dự án trong quý 1/2024

Biệt thự nghỉ dưỡng: Xu hướng chia sẻ doanh thu dần thay thế chia sẻ lợi nhuận / Sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả, an toàn đến cuối mùa cạn

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai nghiên cứu, xây dựng quy hoạch chiếu sáng hai bên bờ sông Hàn và tăng cường công tác quản lý quy hoạch; có biện pháp quản lý, kiểm soát hiệu quả ánh sáng đối với các công trình, tòa nhà ven sông, không để ảnh hưởng đến cảnh quan, hiệu ứng chiếu sáng chung cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu.

Du khách tham quan sông Hàn về đêm

Du khách tham quan sông Hàn về đêm.

Đồng thời nghiên cứu, đề xuất phương án chiếu sáng nghệ thuật tại một số vị trí trên Bán đảo Sơn Trà nhằm tạo sự nổi bật, nét đặc trưng cho đô thị TP Đà Nẵng. Tiếp thu các ý kiến góp ý để tiếp tục hoàn thiện phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”.

Trong đó, xem xét bổ sung đầu tư thêm hạng mục chiếu sáng nghệ thuật dọc hai bên sông Hàn (đoạn từ cầu Trần Thị Lý đến cầu Sông Hàn) trong giai đoạn 1 của dự án. Lưu ý hệ thống chiều sáng dọc hai bên bờ sông Hàn phải đồng bộ với các cây cầu và phương án chiếu sáng bề mặt dòng sông phải thực sự nổi bật. Phương án thiết kế, thi công hệ thống chiếu sáng dọc lan can sông Hàn đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả, sử dụng lâu dài, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa bão, ảnh hưởng của triều cường.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu nghiên cứu, có giải pháp kết nối, điều hành tập trung, đồng bộ hệ thống chiếu sáng của các công trình, tòa nhà dọc hai bên bờ sông Hàn với phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu” đảm bảo linh hoạt trong công tác quản lý, kiểm soát, hạn chế xung đột, tăng hiệu ứng chiếu sáng. Đồng thời nghiên cứu bố trí không gian, địa điểm phù hợp với góc quan sát tốt, bao quát để phục vụ người dân và du khách tham quan, chụp hình lưu niệm.

Đối với hạng mục chiếu sáng tại công trình cầu trên sông Hàn, UBND TP Đà Nẵng lưu ý cần gắn với phương án chiếu sáng mặt sông phù hợp, hài hòa nhằm tăng hiệu ứng ánh sáng. Nghiên cứu, xây dựng phương án, kịch bản chiếu sáng tại công trình cầu Trần Thị Lý và cầu Nguyễn Văn Trỗi đảm bảo đồng bộ, thống nhất.

Cùng với đó, tăng cường độ sáng phần dầm của cầu Rồng, tạo hiệu ứng ánh sáng trong quá trình phun lửa, phun nước. Tăng cường thêm độ sáng, tạo sự nổi bật về hiệu ứng ánh sáng trên phần dầm cầu và phần dây văng của cầu Thuận Phước. Nghiên cứu, xây dựng nhiều kịch bản, phương án chiếu sáng đảm bảo kết nối hài hòa giữa các cây cầu và hai bên bờ sông phù hợp với từng tời điểm các ngày lễ, hội trong năm của TP Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng giao BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phối hợp với Sở Xây dựng thực hiện các thủ tục đầu tư để phê duyệt và triển khai dự án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu” đảm bảo theo quy định; phấn đấu hoàn thành giai đoạn 1 của dự án trong quý 1/2024.

TP Đà Nẵng đầu tư gần 400 tỷ đồng cho dự án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”. Giai đoạn 1 của dự án sẽ thực hiện các hạng mục từ cầu Thuận Phước tới cầu Tiên Sơn.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm