Tin tức

Đà Nẵng: Không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế, khu vực phong tỏa, cách ly tập trung

DNVN - Ngày 6/8, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, Phó Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã có văn bản 5212/UBND-VHXH gửi các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; UBND các quận, huyện triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống Covid-19 trên đia bàn TP.

Đà Nẵng: Xây dựng ứng dụng hỗ trợ tra cứu thông tin dịch tễ của từng bệnh nhân Covid-19 / Đà Nẵng: Bệnh viện bị cách ly y tế, bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT ở đâu?

Theo đó, ngày 5/8, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã họp trực tuyến nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban cán sự đảng UBND TP triển khai Công văn số 4225-CV/TU ngày 4/8 của Thành ủy Đà Nẵng về việc rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh một số phản ảnh báo chí trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị

Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và các cơ sở y tế phong tỏa không trực tiếp tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thực phẩm chế biến sẵn (Ảnh: HC)

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và đề nghị các hội, đoàn thể căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương, nghiêm túc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Công văn số 4525-CV/TU ngày 4/8 và Thông báo số 17/TB-MTTQ-BTT ngày 2/8 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Đà Nẵng về việc tăng cường đảm bảo quy trình vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ.

Trong đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung. Đồng thời yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và các cơ sở y tế phong tỏa không trực tiếp tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thực phẩm chế biến sẵn.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND các quận, huyện và Sở Y tế căn cứ phạm vi quản lý yêu cầu các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung tổng hợp hàng ngày các nhu cầu về trang thiết bị, vật tư y tế; báo cáo về Sở Y tế (Bác sĩ Phạm Thị Kim Chi, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, số điện thoại: 0909.202369); báo cáo nhu cầu về lương thực thực phẩm và các vật dụng khác về Sở LĐ-TB-XH và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP thông qua Tổ tiếp nhận hàng ủng hộ chống dịch Covid-19.

UBND các quận, huyện và Sở Y tế cũng được yêu cầu căn cứ phạm vi quản lý, đánh giá, phân loại các đối tượng tiếp xúc gần với các ca dương tính theo mức độ nguy cơ, thời gian tiếp nhận để bố trí khu vực cách ly phù hợp, hạn chế lây chéo, tránh việc kéo dài thời gian cách ly do bố trí không đồng bộ, lệch thời gian nhưng cùng ở chung phòng, khu vực gần…

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương tổ chức phân bổ hàng hóa ủng hộ do địa phương tiếp nhận; kết nối, cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân tại các khu vực phong tỏa, cách ly.

Đồng thời giao Ban quản lý An toàn thực phẩm TP phối hợp với Sở Y tế, Sở LĐ-TB-XH, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP, các địa phương và các đơn vị liên quan triển khai ngay phương án kiểm tra, báo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống, thức ăn chế biến sẵn tại các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC