Đà Nẵng: Phẫu thuật thành công, bóc 10 khối u xơ cho nữ bệnh nhân 35 tuổi
Đà Nẵng: Mua sắm không cần mang tiền mặt với "chợ 4.0" / Đà Nẵng đón gần 80.000 lượt du khách dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Bệnh viện Đà Nẵng cho biết nữ bệnh nhân 35 tuổi này đã lập gia đình 10 năm nhưng chưa có con. Đặc biệt, chị phát hiện bị u xơ tử cung đã lâu nhưng sợ, không dám đến bệnh viện để được xử lý vì nghe nói phải cắt tử cung. Mãi đến gần đây, do bị đau tức, cảm giác trì nặng bụng ngày càng tăng nên chị mới chịu nhập viện.

10 khối u xơ được các bác sĩ khoa Phụ sản Bệnh viện Đà Nẵng bóc tách từ tử cung nữ bệnh nhân 35 tuổi. (Ảnh do Bệnh viện Đà Nẵng cung cấp)
Theo ThsBs Nguyễn Lê Thị Thu Hương (khoa Phụ sản Bệnh viện Đà Nẵng), u xơ tử cung là các khối u lành tính, thường không gây nguy hiểm nên nhiều người chủ quan. Tuy nhiên, khi đã xuất hiện các biến chứng như rong kinh, thiếu máu, u xơ to chèn ép các cơ quan xung quanh, đau bụng nhiều thì cần phải can thiệp. Vì vậy chị em phụ nữ cần đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm, đánh giá cũng như theo dõi nếu có bất thường xảy ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2025 – 2030 không nhận hoa chúc mừng
Dự án hạ tầng dùng chung cảng Liên Chiểu nước rút 75 ngày về đích
Thái Nguyên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực marketing cho hợp tác xã và chủ thể OCOP
Lâm Đồng công bố Bảo vật quốc gia Đàn đá Đắk Sơn, thúc đẩy liên kết du lịch
Gia Lai thiếu hơn 1.800 nhân sự ngành y tế