Tin tức - Sự kiện

Diễn biến sức khỏe bé gái 3 tuổi được cứu khi rơi từ tầng 12A chung cư

Sáng 1.3, Bệnh viện Nhi T.Ư thông tin mới nhất về bé gái 3 tuổi được đưa vào cấp cứu, sau khi “rơi” từ tầng 12A của tòa nhà chung cư.

Tiếp nhận 20 tỷ đồng tài trợ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 "Made in Vietnam" / Nhu cầu tuyển dụng lao động sẽ tăng cao trong thời gian tới

Các bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhi Nguyễn Phương H. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Ảnh: Khánh Chi.

Các bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhi Nguyễn Phương H. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Ảnh: Khánh Chi.

Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, bệnh nhi là bé gái Nguyễn Phương H., 3 tuổi (sinh tháng 7.2018), địa chỉ tại P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

Bé gái được đưa đến nhập viện lúc 17 giờ ngày 28.2, tại Trung tâm Cấp cứu và Chống độc nhi khoa (Bệnh viện Nhi T.Ư).

Hiện tại, bệnh nhi tỉnh, tiếp xúc tốt, có quấy khóc; không có dấu hiệu khó thở; tình trạng huyết động ổn định.

Cư dân hoảng sợ sau vụ việc bé gái rơi từ tầng 13 chung cư.

Kết quả chụp X-quang có trật khớp háng bên phải. Bệnh nhi đã được các bác sĩ Khoa Chỉnh hình nhi nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời.

Kết quả siêu âm, chụp X-quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư đã hội chẩn chuyên khoa Ngoại, chỉnh hình có chỉ định điều trị tốt nhất cho bé.

Trong điều trị, bệnh nhi đã được chỉ định thuốc giảm đau và kháng sinh. Trong buổi sáng hôm nay, sau khi thêm các kết quả chụp chẩn đoán hình ảnh, qua đó, các bác sĩ sẽ hội chẩn liên chuyên khoa về hướng điều trị tiếp theo cho bệnh nhi này.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 28.2, bé gái khoảng 3 tuổi ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, Hà Nội từ trong nhà trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A của tòa nhà. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân hoảng sợ hô hoán tìm sự cứu giúp.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, H.Đông Anh, Hà Nội) đang ngồi trong xe ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện đã tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh đến gần hơn phía cháu bé.

“Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2 m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn”, anh Mạnh kể lại.
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm