Tin tức - Sự kiện

Giải cứu thành công bé trai 3 tuổi ngất lịm trong đám cháy

Lửa bùng cháy tại lối vào duy nhất của căn nhà, trong khi đó một cháu bé 3 tuổi đang mắc kẹt bên trong. Rất may lực lượng chức năng cùng người dân phát hiện kịp thời và giải cứu bé trai thành công.

Bắc Kạn: Tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam / Hà Nội: Cả chung cư Hapulico náo loạn vì cháy cục wifi dưới tầng hầm

Giải cứu thành công bé trai 3 tuổi ngất lịm trong đám cháy - 1

Lửa bùng cháy chắn lối vào duy nhất của căn nhà, trong khi đó một cháu bé 3 tuổi đang mắc kẹt bên trong (Ảnh: CTV).

Vụ hỏa hoạn được xác định xảy ra khoảng 4h sáng 1/6, tại nhà chị Trần Thị B.N (trú tại phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Theo Công an thành phố Bắc Ninh, vào thời điểm trên, người dân bỗng phát hiện nhiều tiếng nổ kèm khói, lửa bốc lên trước cửa nhà chị B.N. Ngay lập tức, mọi người liền tìm cách dập lửa và điện báo cho lực lượng chức năng.

Nhận tin báo, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thành phố Bắc Ninh đã huy động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu hộ, dập lửa.

Giải cứu thành công bé trai 3 tuổi ngất lịm trong đám cháy - 2

Bé trai 3 tuổi được lực lượng chức năng cùng người dân phát hiện kịp thời và giải cứu thành công (Ảnh: CACC).

Là người trực tiếp có mặt tại hiện trường, ông Hồ Sỹ Phong - Đội trưởng đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thành phố Bắc Ninh cho biết, ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt do trước cửa nhà là bãi phế liệu, chắn lối đi duy nhất vào bên trong.

 

Càng nghiêm trọng hơn khi trong nhà có một bé trai bị mắc kẹt. Nhiều người dân đã nỗ lực tiếp cận hiện để giải cứu cháu bé nhưng không thành.

“Khói đen bốc lên bao trùm toàn bộ căn phòng. Sau khi phun nước được 1 lúc, tôi vội lao vào bên trong. Lúc này, cháu bé đã bị ngất lịm nằm úp dưới nền nhà. Ngay lập tức, tôi chạy đến ôm cháu bé rồi tìm cách đưa nạn nhân ra ngoài an toàn” - ông Phong kể lại.

Ông Phong cho biết thêm, sau khi giải cứu thành công, cháu bé có biểu hiện cử động nhẹ, thoi thóp thở. Lực lượng chức năng cùng người dân đã nhanh chóng đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Cùng ngày, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Bắc Ninh đã tổ chức thăm hỏi gia đình nạn nhân và tặng quà cho cháu bé.

Hiện sức khỏe của bé trai đã ổn định và tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

 

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm