Giáo dục

Đà Nẵng: Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

DNVN - Để đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn Đà Nẵng trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, thí sinh và cán bộ coi thi được chia thành 4 nhóm đối tượng gồm F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

Đà Nẵng: Lịch trình di chuyển đáng lo ngại của 8 bệnh nhân mắc Covid-19 vừa công bố sáng 29/7 / Đà Nẵng: Người đàn ông tâm thần bôi nước bọt lên thực phẩm trong siêu thị

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, để đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn TP trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, ngày 29/7, Sở đã có báo cáo trình UBND TP đề xuất những biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi và hướng dẫn các điểm thi thực hiện.

Thí sinh

Chiều 29/7, tại điểm thi trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng), các thí sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn ngay từ cổng trường trước khi vào nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Ảnh: HC)

Theo đó, thí sinh và cán bộ coi thi được chia thành 4 nhóm đối tượng gồm F0, F1, F2 và các đối tượng khác. Cụ thể, đối với thí sinh, các thí sinh thuộc diện F0 (dương tính với SARS-CoV2) phải cách ly và điều trị nên không thể dự thi; được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định hiện hành.

Trường hợp các thí sinh này có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học xem xét tuyển sinh bằng phương thức phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Đối với thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc trực tiếp F0, phải cách ly tập trung) được bố trí thi tại điểm thi dự phòng. Điểm thi này được trang bị các phương tiện phòng, chống dịch cũng như nhân lực làm việc tại điểm thi được bảo hộ, được tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn về phòng, chống dịch do ngành y tế TP Đà Nẵng trang bị và hướng dẫn.

Đối với thí sinh thuộc diện F2, nếu số lượng dưới 20 thí sinh/điểm thi thì thí sinh thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng trên 20 thí sinh/điểm thi thì được chuyển về thi tại điểm thi dự phòng theo quận, huyện. Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã bố trí 07 điểm thi dự phòng tại 07 quận, huyện.

Đối với các thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng quy chế, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, nếu có thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở bố trí thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

Đối với cán bộ coi thi, Sở GD-ĐT Đà Nẵng không huy động các cán bộ, giáo viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 tham gia vào các khâu của kỳ thi. Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại điểm thi dành cho thí sinh thuộc diện F1 sẽ được tập huấn chuyên môn, được bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo sựhướng dẫn, hỗ trợ của ngành y tế.

Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại các điểm thi, phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo sựhướng dẫn, hỗ trợ của ngành Y tế. Nếu trường hợp cán bộ, giáo viên được điều động coi thi, chấm thi khi báo cáo thuộc diện F2 hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải có đơn xin phép và có xác nhận của cơ quan y tế địa phương.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu trưởng các điểm thi báo cáo công tác chuẩn bị trước 16h00 ngày 29/7; hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên TP báo cáo tình hình học sinh và cán bộ, giáo viên được điều động tham gia kỳ thi trước 06h00 ngày 04/8. Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, Sở GD-ĐT Đà Nẵng sẽ xây dựng phương án chi tiết cho từng đối tượng thí sinh như trên.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, ngày 28/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng đã ban hành Công văn 1926/SGDĐT-CTrTT đề nghị thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các trường THPT, các điểm thi phải đảm bảo an toàn cao nhất cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi phát giấy báo dự thi, quá tình thi… cũng như hướng dẫn cụ thể đối với thí sinh và phụ huynh.

Đối với thí sinh, ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định, thí sinh mang theo những dụng cụ cá nhân cần thiết như: bình nước uống cá nhân (bình nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, không dán nhãn); khẩu trang (1 cái để đeo và 1 đến 2 cái để dự phòng). Thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà.

Trong thời gian học quy chế thi và dự thi, 100% thí sinh dự thi phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng học quy chế, phòng thi. Đảm bảo giãn cách trong quá trình cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi. Thí sinh đứng giữ khoảng cách an toàn, gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang để vào phòng thi. Các điểm thi đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng đề nghị phụ huynh đưa con em đến điểm thi đứng cách cổng điểm thi 50m, nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi; thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo quy định của Chính phủ và của UBND TP Đà Nẵng.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC