Giáo dục

Học sinh TP.HCM phải đeo khẩu trang khi thi tốt nghiệm THPT

DNVN - Thí sinh cần chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo khuyến cáo của ngành Y tế, phải đeo khẩu trang khi đi đến và rời khỏi điểm thi, trong thời gian ở tại điểm thi và bước vào phòng thi.

Đà Nẵng: Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào? / Trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch Covid-19

Nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn TP.HCM, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành và UBND quận - huyện tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa yêu cầu Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về một số biện pháp an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (sau đây gọi tắt là kỳ thi).

Theo đó, thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo và rà soát việc thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh cho kỳ thi THPT sắp tới.

Đối với thí sinh cần chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo khuyến cáo của ngành Y tế, phải đeo khẩu trang khi đi đến và rời khỏi điểm thi, trong thời gian ở tại điểm thi, bước vào phòng thi.

Với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi cần nghiêm túc thực hiện khai báo tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển theo quy định; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo Ngành Y tế; thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, các nhân sự thuộc diện FO, F1, F2 (theo quy định ngành Y tế) không tham gia vào các khâu của Kỳ thi.

Học sinh TP.HCM phải đeo khẩu trang khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Học sinh TP.HCM phải đeo khẩu trang khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Các điểm thi cần phối hợp với ngành y tế địa phương tiến hành khử khuẩn trước kỳ thi và cuối mỗi ngày thi. Trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết phòng chống dịch Covid - 19 phục vụ cho kỳ thi.

Bên cạnh đó, thành phố yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo y tế địa phương hỗ trợ các điểm thi tổng vệ sinh, khử khuẩn trước ngày làm việc đầu tiên 2 ngày và sau mỗi ngày làm việc. Rà soát, lập danh sách thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu trong kỳ thi thuộc đối tượng FO, F1, F2.

Lập phương án cụ thể về chuyên môn để xử lý kịp thời đối với các trường hợp xuất hiện thí sinh, người làm công tác thi thuộc diện F1, F2 (trước và trong khi thi ), các trường hợp cách li khu vực thi.

Đồng thời, hỗ trợ các thiết bị tầm nhiệt để phục vụ công tác đo thân nhiệt cho các điểm thi có đông thí sinh, tránh ùn tắc, thực hiện tốt quy định về giãn cách .

Ngoài ra, đối với UBND các quận - huyện cần xây dựng phương án, bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại địa phương. Trong đó, đặc biệt lưu ý việc phối hợp giữa các ban ngành địa phương, hỗ trợ các điểm thi thực hiện quy định về giãn cách, nhất là cuối mỗi buổi thi.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM sẽ có 75.000 học sinh tham gia với 115 điểm thi chính.

Theo quy định, học sinh vào điểm thi sẽ phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn. Học sinh được mở khẩu trang khi đã vào chỗ ngồi thi.

Có thể bạn quan tâm
Đức Văn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC