Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: Bệnh viện K đưa vào khu khám bệnh mới đáp ứng 400 bệnh nhân mỗi ngày

Cơ sở khám mới của bệnh viện K gồm 12 tầng, 8 phòng khám và khu vực điều trị có thể đáp ứng 400 – 600 lượt bệnh nhân tới khám mỗi ngày.

Sẽ xây cầu vượt biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu / Chủ tịch Quốc hội: Chính phủ phải lên tiếng giải thích về tăng giá điện

Sáng 8/5, Bệnh viện K cơ sở 1 tại số 9A – 9B Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chính thức hoạt động. Theo GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K, cơ sở mới này đi vào hoạt động vừa giảm tải cho cơ sở 1 tại Quán Sứ, vừa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám và điều trị các bệnh ung bướu của nhân dân, trong bối cảnh ung thư đang là vấn đề lớn của xã hội.

Bệnh viện K đưa vào khu khám bệnh mới đáp ứng 400 bệnh nhân mỗi ngày - 1

Người bệnh khám tại cơ sở mới của BV K sáng 8/5.

Theo thống kê của Globocan (Tổ chức Ung thư toàn cầu)năm 2018, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc hàng năm và có khoảng 8,2 triệu người tử vong mỗi năm vì căn bệnh này; trong đó có tới 2/3 là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Tại Việt Nam, có gần 165.000 trường hợp mới mắc bệnh ung thư, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư.

Năm 2018, Bệnh viện K đã tổ chức khám bệnh cho hơn 417.000 lượt người dân, 22.000 ca phẫu thuật, 24.000 lượt bệnh nhân hóa trị và hơn 13.000 lượt bệnh nhân xạ trị.

Bệnh viện K đưa vào khu khám bệnh mới đáp ứng 400 bệnh nhân mỗi ngày - 2

TS Nguyễn Tiến Quang, Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, Phụ trách cơ sở Quán Sứ cho biết, việc đưa vào hoạt động cơ sở mới với trang thiết bị y tế hiện đại ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới, đội ngũ cán bộ chuyên môn đầu ngành ung bướu sẽ đáp ứng hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Đặc biệt BV K sẽ tập trung vào việc khám, sàng lọc sớm phát hiện ung thư, mở các gói sàng lọc ung thư sớm cho cả nam, nữ. “Bệnh ung thư nếu phát hiện sớm, có cơ hội chữa khỏi hoàn toàn, giảm chi phí điều trị. Nhưng thực tế còn đến 70% bệnh nhân đến viện giai đoạn muộn dẫn đến hiệu quả điều trị kém, chi phí tốn kém. Vì thế, việc phát hiện sớm sẽ được ưu tiên để người bệnh được tiếp cận điều trị sớm nhất, nâng cao hiệu quả điều trị, chất lượng sống cho bệnh nhân”, TS Quang cho biết.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm