Tin tức - Sự kiện

Hà Nội yêu cầu nhân viên y tế không rời khỏi Thành phố trong thời gian chống dịch

DNVN - Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các nhân viên y tế không rời khỏi thành phố trong thời gian chống dịch, Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố đảm bảo sẵn sàng 24/24h khi có yêu cầu. Rà soát toàn bộ nguồn lực về trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, khối lượng dự trữ đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu của người dân thành phố trong việc phòng, chống dịch.

TP.HCM: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết 19/4 / Covid-19: Hà Nội tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt đến ngày 15/4/2020


Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã kết luận: Thành phố xác định đang trong giai đoạn cao điểm, cần phải tập trung mọi nguồn lực. Yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã quyết liệt thực hiện triệt để các chỉ đạo của UBND Thành phố tại Thông báo số 290/TB-VP và 291/TB-VP ngày 26/3/2020 của Văn phòng UBND Thành phố, đặc biệt là Công văn số 1047/UBND-KGVX ngày 27/3/2020 của UBND Thành phố. Trên cơ sở từ các mô hình đã chỉ đạo triển khai, lựa chọn mô hình cách ly phù hợp khi xuất hiện điểm dịch, ổ dịch trên địa bàn để đảm bảo hiệu quả tránh lãng phí nguồn lực.

Hà Nội tập trung nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh.

Hà Nội tập trung nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó cũng phải ban hành ngay quyết định cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp là bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú và các trường hợp tiếp xúc (F1, F2) trong Bệnh viện Bạch Mai, từ ngày 10/3 đến 25/3/2020. Khi phát hiện có người dương tính, F1, F2,... trên địa bàn, không cần đợi chỉ đạo của UBND Thành phố. UBND các phường, Chủ tịch UBND các quận khẩn trương chủ động phối hợp với ngành y tế Thành phố thực hiện các biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, phong tỏa, thực hiện ngay việc tiêu trùng, khử khuẩn.

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các nhân viên y tế không rời khỏi thành phố trong thời gian chống dịch, Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố đảm bảo sẵn sàng 24/24h khi có yêu cầu. Rà soát toàn bộ nguồn lực về trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, khối lượng dự trữ đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu của người dân thành phố trong việc phòng, chống dịch.

Công an thành phố Hà Nội phải thường xuyên kiểm tra, đảm bảo người dân thực hiện việc thực hiện nghiêm túc, triệt để chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 1047/UBND-KGVX ngày 27/3/2020.

Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp Công an thành phố Hà Nội quản lý tốt các khu cách ly tập trung, đảm bảo người dân không đi lại tự do giữa các phòng trong khu cách ly, không nhận quà, thực hiện đo thân nhiệt hàng ngày, đảm bảo ăn uống đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước khi về nhà, sau khi cách ly đủ 14 ngày phải được lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Tài chính và các đơn vị liên quan tổng hợp danh sách nhân viên y tế đang tham gia phòng chống dịch ở tuyến đầu, báo cáo UBND Thành phố mức hỗ trợ, bồi dưỡng theo quy định.

Sở Tài chính trên cơ sở chủ trương của Thành phố, Giám đốc Sở Tài chính trực tiếp khẩn trương thực hiện các quy trình thẩm định trình đồng chí Phó Chủ tịch ký để có ngay nguồn tài chính mua sắm trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác phòng, chống dịch đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Văn phòng UBND Thành phố vận hành hiệu quả ứng dụng Hà Nội Smartcity, chủ động thông báo ngay cho cơ quan y tế và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã khi nhận được thông tin do người dân cung cấp liên quan đến dịch bệnh, phát hiện người đang phải thực hiện cách ly rời khỏi khu vực cách ly...Cập nhật toàn bộ số bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai đã điều trị nội trú, ngoại trú từ ngày 10/3 đến ngày 25/3/2020.

Yêu cầu thành viên BCĐ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội luôn sẵng sàng 24/7 thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố trong công tác phòng chống dịch của Thành phố.

Lê Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm