Tin tức - Sự kiện

Lâm Đồng nhờ trợ giúp để giải bài toán kẹt xe rau, hoa dịp tết

(DNVN) – Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, TP.HCM, đề nghị hỗ trợ tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải rau, hoa của tỉnh vào chợ đầu mối trong dịp tết.

Lan hồ điệp giá hàng chục triệu đi máy bay từ Đà Lạt ra Hà Nội / Người trồng hoa Đà Lạt canh cánh nỗi lo tắc đường, kẹt xe dịp tết

Theo đó, nhằm tránh tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên các tuyến đường chính ra vào các chợ đầu mối nông sản của TP.HCM, Đồng Nai, nhất là trong những ngày cận Tết Nguyên đán, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đề nghị các sở bạn “có tiếng nói” để Ban Quản lý chợ đầu mối nông sản các cơ quan hữu quan, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải đưa rau, hoa của Lâm Đồng vào chợ đầu mối, trong thời gian cao điểm này.

Hoa Đà Lạt đang khoe sắc (Ảnh: TL)

Hoa Đà Lạt đang khoe sắc (Ảnh: TL)

Đề nghị này của Sở Công thương Lâm Đồng dựa trên tinh thần Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các hiện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán KHợi 2019 vui tươi lành mạnh, an toàn tiết kiệm và đặc biệt là trên tinh thần chung tay góp phần bình ổn giá hàng hóa, dịch vụ trong dịp tết.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã thông tin, vừa qua, tại TP. Đà Lạt, ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng, TP.HCM, Hiệp hội hoa Đà Lạt, người trồng hoa Đà Lạt, người vận chuyển và những đầu mối kinh doanh hoa lớn tại TP.HCM... đã tổ chức “hội nghị diên hồng”, tìm giải pháp để tránh tình trạng rau, hoa Đà Lạt “dội chợ” trong những ngày giáp tết.

Tại đây, ngoài những ý kiến trao đổi, đóng góp từ các bên liên quan, thì đề tài được thảo luận nhiều nhất đó là tình trạng kẹt xe kinh hoàng trên trục đường từ Đà Lạt xuống TP.HCM, nhất là trong những ngày cận tết.

Trong những ngày giáp tết, để hoa Đà Lạt đến được với người tiêu dùng TP.HCM là cả một vấn đề (Ảnh: TL)

Trong những ngày giáp tết, để hoa Đà Lạt đến được với người tiêu dùng TP.HCM là cả một vấn đề (Ảnh: TL)

 

Nhiều người trồng rau, hoa Đà Lạt, nhà xe vận chuyển hàng hoá vẫn còn “ám ảnh” khi kể lại “thảm cảnh” các tết trước khi chở hoa “bò” từ Đà Lạt về các chợ đầu mối ở TP.HCM như Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen… nhưng không vào chợ được vì kẹt xe, tắc đường.

Do để trên xe thời gian lâu, cộng với thời tiết nắng nóng, hoa bị hư hỏng, xuống chất lượng rất nhiều. Chưa kể, khi vào được chợ thì vào đồng loạt và đã sát tết nên “dội hàng”, “dội chợ” khiến giá rớt thê thảm. Một số nhà vườn phải bán cho các chủ vựa nhỏ, đến khi thu tiền thì không tìm ra chủ vựa…


VIÊN HỮU
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm