Tin tức - Sự kiện

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Hà Nội ở mức cao

Đây là nhận định được đưa ra tại buổi họp của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều tối 6/5.

Tổng cục Quản lý thị trường kêu gọi toàn lực lượng tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện / Các tỉnh miền Trung nỗ lực chống dịch Covid-19

Người dân đi du lịch dịp lễ 30/4, 01/5 đến khai báo y tế tại Trung tâm y tế phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm. Ảnh: TTXVN.

Người dân đi du lịch dịp lễ 30/4, 01/5 đến khai báo y tế tại Trung tâm y tế phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm. Ảnh: TTXVN.

Giám đốc Sở Y tế cũng nhận định ổ dịch phức tạp nhất hiện nay là tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, dự định số ca mắc sẽ tăng.

Các địa phương lấy mẫu xét nghiệm của tất cả người liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương từ ngày 14/4 đến ngày 5/5 và những trường hợp có nguy cơ, đồng thời yêu cầu cách ly tại nhà.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Hà Nội ở mức cao - Ảnh 1.

Bộ đội hóa học phun thuốc khử trùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Ảnh: TTXVN

Tính đến tối 6/5, Sở Y tế Hà Nội đã rà soát được 2.621 người đến thăm, chăm sóc người bệnh, sử dụng dịch vụ tại bệnh viện này trong khoảng thời gian trên. Thành phố cũng đề nghị việc truy vết, cách ly, xét nghiệm cần thực hiện khẩn trương hơn nữa.

Bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội cho biết: "Khó khăn trong đợt dịch này là nhiều nơi có các ca F0 không rõ nguồn lây, đòi hỏi người dân phải tự giác khai báo. Vì vậy, thành phố cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giám sát, truy vết nhanh.

Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch xét nghiệm sàng lọc ở những địa bàn có nguy cơ cao như chợ đầu mối, bến xe xung quanh bệnh viện, khu công nghiệp... để chủ động đánh giá nguy cơ dịch bệnh trong cộng đồng và việc này sẽ được triển khai từ ngày 7/5. Sở cũng đã có phương án mở rộng cơ sở cách ly tập trung trong trường hợp số ca F1 tăng".

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm