Tin tức - Sự kiện

Nhiều vùng thấp trũng ngập sâu, gây chia cắt do mưa lũ ở Thừa Thiên Huế

Mưa lớn từ đêm qua (22/10) và sáng nay (23/10) khiến tình trạng ngập lụt xảy ra từ vùng nông thôn, vùng ven sông thấp trũng cho đến khu vực thành thị, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bộ Công Thương hỏa tốc báo cáo Thủ tướng Chính phủ về nguy cơ thiếu điện từ năm 2022 / Bình Dương nói gì về việc chi trùng tiền hỗ trợ COVID-19 và buộc phải thu hồi?

Hàng trăm nhà dân tại các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Lộc và thị xã Hương Thủy, Hương Trà bị ngập từ 0,2 đến 0,5 m. Một số tuyến giao thông huyết mạch bị ngập sâu, các phương tiện giao thông không lưu thông được.

Tại vùng trũng huyện Quảng Điền, đến chiều nay một số tuyến giao thông bị ngập từ 0,2 đến 0,6 m, nhiều đoạn ngập sâu đến gần 1m, đi lại khó khăn, nhiều xã bị chia cắt. Đặc biệt, nước lũ sông Bồ dâng cao từ 0,4 đến 0,7m gây ngập úng các tuyến đường liên thôn liên xã, nhiều trường học qua địa bàn huyện. Hôm nay, huyện Quảng Điền đã cho toàn bộ học ở một số trường vùng thấp trũng nghỉ học.

Trung tá Nguyễn Xuân Thiện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Thủy điện Hương Điền xả lũ, nước dâng lên địa bàn khá cao, đặc biệt là các địa bàn Quảng Thành, Quảng An, Quảng Phước, Quảng Thọ và một số xã vùng đầm phá thì mực nước đã cao từ 30 đến 40 cm. Hiện nay các trụ sở địa bàn Quảng An, Quảng Thành nước đã vào đến trụ sở, các phương tiện di chuyểnrất khó khăn. Chúng tôi đã cảnh báo thông báo, xã đã trược 100% và có kế hoạch thông báo di dời, sơ tán nhân dântớivùng cao theo quy định và sẵn sằng cơ động lực lượng ứng cứu nhân dân trên địa bàn".

Mưa lớn ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã gây ngập một số tuyến đường nội đô thành phố Huế như: Nguyễn Hữu Cảnh, Ngô Đức Kế, Đặng Dung, Nguyễn Chí Diểu, Nguyễn Trãi, Phạm Thị Liên. Tại xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc xảy ra tình trạng sạt lở đất, uy hiếp cuộc sống người dân. UBND xã Lộc Bình đã di dời 33 hộ với 120 khẩu ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Mưa lớn cũng gây ra sạt lở trên đường Hồ Chí Minh qua huyện A Lưới và Quốc lộ 49 từ Huế lên huyện A Lưới.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công điện yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành Huế, các cơ quan, ban ngành khẩn trương triển khai sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, các khu vực thấp trũng, ngập úng đô thị trọng điểm, các vùng ven biển, ven sông, ven sông suối… đến nơi an toàn./.

Lưu thông qua đoạn đường ngập lụt ở huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.
Nước lũ vây quanh người dân phải dùng thuyền để đi lại.
Người dân phải đi lại bằng thuyền.
Nhiều đoạn trên tỉnh lộ qua huyện Quảng Điền bị ngập, giao thông ách tắc.
Nhiều khu dân cư bị nước bủa vây.
Nhiều khu dân cư ở huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế bị ngập sâu.
Trường Nguyễn Hữu Dật xã Quảng An, huyện Quảng Điền bị ngập lụt học sinh phải nghỉ học./.
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm