Tin tức

Phương pháp mới biến tế bào ung thư vú thành mỡ

Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã tìm ra phương pháp biến tế bào ung thư vú thành tế bào mỡ và không còn gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Cứu sống sản phụ ngưng tim, ngưng thở do tiền sản giật / 9 mạng người, cái giá của lệnh "miệng"

Phát hiện trên được đăng tải trên tạp chí Cancer Cell. Các nhà khoa học từ Đại học Basel (Thụy Sĩ) đã cấy tế bào ung thư vú ở người lên chuột bạch và sử dụng cách thức di căn của ung thư để chống lại chính nó, theo LiveScience.

Sau khi bị cấy tế bào ung thư vú, các con chuột bạch được điều trị bằng thuốc tiểu đường rosiglitazone và thuốc ung thư trametinib. Nhờ hai loại thuốc này, quá trình di căn của ung thư trở thành quá trình tạo mỡ và tế bào ung thư trở thành tế bào mỡ.

.
Có thể bạn quan tâm

Nhóm nghiên cứu cho biết, các tế bào ung thư vú không chỉ trở thành tế bào mỡ mà còn hoàn toàn ngừng sinh sôi, và hoàn toàn không chuyển lại về tế bào ung thư.

Trametinib và rosiglitazone đều đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt nên dễ dàng đưa vào thử nghiệm trên người. Trong thời gian chờ đợi, các nhà nghiên cứu Đại học Basel đang tìm hiểu xem liệu pháp này có tác dụng với các loại ung thư khác và có thể kết hợp với hóa trị được hay không.

Theo vtv.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm