Tin tức

Sai phạm phá rừng phòng hộ Sóc Sơn: Hà Nội "kiêng" đầu năm nên chậm công bố

DNVN-Đó là trả lời của ông Nguyễn An Huy- Chánh Thanh tra TP Hà Nội. Theo ông Huy, vụ phá rừng phòng hộ Sóc Sơn đã được thanh tra, nhưng vụ việc phức tạp nên thời gian thanh tra kéo dài hơn so với quy định tại Điều 45 Luật Thanh tra.Tuy đã có kết luận dự thảo, nhưng còn một số vấn đề phải tiếp tục làm rõ, do "kiêng đầu năm" nên sau rằm triển khai.

Nghỉ 8 ngày giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5: Công chức nghỉ gần 1/3 thời gian làm việc trong năm / Rừng phòng hộ Sóc Sơn nát: Có xóa được biệt thự của các đại gia?

Sau khi báo chí lên tiếng về những biệt thự, khu nghỉ dưỡng xây dựng ồ ạt trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn, ngày 22.10, Thanh tra TP Hà Nội công bố quyết định thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn hai xã Minh Phú và Minh Trí (huyện Sóc Sơn).

Theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, bà Nguyễn Thị Nguyệt - Trưởng phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (Thanh tra TP Hà Nội) làm trưởng đoàn đến huyện Sóc Sơn công bố quyết định thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Có thể bạn quan tâm
 

Theo quyết định thanh tra, đoàn thanh tra còn làm rõ quá trình thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ đã được công bố từ năm 2006.

Thời gian thanh tra kéo dài 45 ngày, bắt đầu từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết: Nội dung thanh tra toàn bộ quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn hai xã Minh Phú và Minh Trí trong giai đoạn từ năm 2008-2018.

2

Như vậy, tính đến thời điểm này dư luận vẫn chưa thấy TP Hà Nội công bố kết luận thanh tra, vấn đề này đã được báo chí đặt câu hỏi tại buổi họp báo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vào chiều 19/2.

Ông Nguyễn An Huy, Chánh Thanh tra Thành phố Hà Nội cho biết, theo Điều 45 Luật Thanh tra, Cơ quan thanh tra cấp tỉnh, TP Hà Nội có thẩm quyền tiến hành thanh tra trong 45 ngày, đối với vụ việc phức tạp có thời gian tiến hành trong 70 ngày.

5

Theo ông Huy: Vì tính chất việc phức tạp được dư luận quan tâm nên Chủ tịch UBND TP Hà Nội có chỉ đạo sẽ kết luận thanh tra vào trước Tết Âm lịch. Vào ngày 29/1, tức 23 tháng Chạp, chúng tôi đã trình dự thảo Kết luận Thanh tra lên Chủ tịch TP xin ý kiến trước khi ký ban hành chính thức.

"Tuy đã có kết luận dự thảo, nhưng Chủ tịch TP có chỉ đạo làm rõ thêm 1 nội dung là đối với các vi phạm cố ý phải chuyển cơ quan điều tra. Do đó, chúng tôi có xin ý kiến và Chủ tịch UBND TP đồng ý cho Thanh tra TP sau Tết Âm lịch tiếp tục làm việc làm rõ nội dung để chuyển cơ quan điều tra xử lý. Chúng tôi đang nỗ lực làm và khi đi làm cũng có "kiêng đầu xuân năm mới" cho các đơn vị, sau rằm mới triển khai. Hôm nay rằm rồi nên mai sẽ tiến hành triển khai”- ông An Huy cho hay.

Ngày 29/11, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về tình trạng các công trình xây dựng vi phạm trên đất rừng phòng hộ tại nhiều xã thuộc huyện Sóc Sơn.

Phó Thủ tướng yêu cầu:

-UBND TP Hà Nội, Bộ NN-PTNT, Bộ Công an khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc xử lý sau thanh tra đất rừng huyện Sóc Sơn tại văn bản số 2664/VPCP-V.I ngày 22/5/2006 của Văn phòng Chính.

-UBND Hà Nội chỉ đạo công tác thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn, đảm bảo kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/2/2019.


Huyền Lê
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC