Tin tức

Thế giới di động càng chối hacker càng truy

(DNVN)- Ngay sau khi mạng xã hội lan truyền thông tin hệ thống Thế giới di động bị hacker, ngay lập tức là lời phủ nhận của Thế giới di động. Hacker lại tiếp tục hé lộ danh sách mã thẻ khách hàng từ thế giới di động.

Hệ thốngThế giới di động có bị Hacker? / Giả danh nhân viên Công ty cấp thoát nước Lâm Đồng để trục lợi


Ngay lập tức đại diện Thế giới di động (TGDĐ) phủ nhận thông tin lan truyền trên mạng là giả.

Nguồn gốc của thông tin này, theo TGDĐ là xuất phát từ một thành viên có nicknamerwincho trên diễn đàn RaidForums đã đăng tải tài liệu, cho rằng hệ thống công nghệ của Thế giới Di động bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ.

"Chúng tôi chính thức phản hồi đây là thông tin không chính xác", đại diện TGDĐ khẳng định.

Theo thông tin trên website của TGDĐ: Chúng tôi đã kiểm tra các thông tin được phản ánh và khẳng định hệ thống Công nghệ thông tin của Thế Giới Di Động vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật và khách hàng không cần phải lo lắng cũng như có bất kỳ hành động nào liên quan đến thông tin thất thiệt này.

Liên quan đến các thông tin thẻ của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng…) bị lộ, chúng tôi không lưu trữ những thông tin này của khách hàng nên không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của Thế Giới Di Động.

Khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế Giới Di Động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.

Cũng tương tự nếu khách hàng thanh toán online qua trang web, khi thanh toán sẽ nhảy sang cổng thanh toán của một bên thứ ba, nên trang web Thế Giới Di Động không thể lưu các thông tin của khách. Như vậy, việc hacker tuyên bố đã hack vào hệ thống Thế Giới Di Động để lấy một thông tin mà công ty không lưu trữ là một điều không có thực.

Ngoài ra, một số thông tin cho rằng có email chính xác của họ ở trong số thông tin bị lộ, Thế Giới Di Động khẳng định các email này không xuất phát từ nguồn của Thế Giới Di Động. Hacker có thể thu thập email từ nguồn khác ở trên mạng và gán cho Thế Giới Di Động!".

Đại diện TGDĐ đưa ra khuyến cáo: Điểm cần lưu ý là, dữ liệu được cho là rò rỉ này hiện tại được upload lên các trang chia sẻ tập tin để ai cũng có thể tải về. Do đó, Bộ phận IT của Thế Giới Di Động cũng đã chia sẻ nội bộ trong công ty và khuyến cáo: Người dùng không nên tải và mở các tập tin này về máy tính và mở xem, vì những file này có thể được gắn mã độc.

Theo nhận định của những người quan tâm đến sự cố này, với thông báo như trên của TGDĐ, khác gì TGDĐ đã đẩy lỗi sang cho ngân hàng. Theo những người thạo in thì "thông báo" của TGDĐ như giọt nước tràn ly, được cho là trực tiếp "tuyên chiến" với các hacker.

Lập tức hacker đáp trả, hé lộ danh sách mã thẻ ngân hàng từ TGDĐ.

Khi danh sách này hé lộ, theo Zing thì, nhiều người đã thấy tìm thấy email của mình trong các tập tin do tài khoản tên erwincho phát tán trên diễn đàn R****ums.

Cho dù đại diện TGDĐ khẳng định là hệ thống công nghệ thông tin của hệ thống vẫn an toàn.

Chuyên gia bảo mật Nguyễn Hồng Phúc trả lời trên Zing, khuyến cáo người tiêu dùng nhanh chóng khóa thẻ ngân hàng ngay lập tức, nếu tìm thấy số thẻ, email của mình trên các tập tin được phát tán.

Dư luận đặt câu hỏi, hacker "truy đuổi" Thế giới di động đến khi nào?


Huyền Lê

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm