Tin tức

Yêu cầu báo cáo việc đổi tên Bưu điện Hà Nội trước 15/11

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã yêu cầu VNPT Hà Nội và Bưu điện Hà Nội thỏa thuận với nhau về việc thay biển Bưu điện Hà Nội bằng VNPT Hà Nội, báo cáo lên Bộ trước ngày 15/11.

Sẽ gia tải, điều chỉnh “lớp áo” mặt cầu Bạch Đằng / Bắc Bộ trở lạnh từ đêm nay

Liên quan đến vụ việc, đại diện VNPT Hà Nội cho hay, tấm biển BƯU ĐIỆN HÀ NỘI được lắp đặt từ 1997, sau gần 20 năm, do hỏng hóc, không thể sửa chữa nên thay biển mới, đúng với tên đơn vị quản lý, sử dụng tòa nhà.

VNPT Hà Nội thông tin thêm, năm 1987, Bưu điện Hà Nội được thành lập với trụ sở gồm 2 tòa nhà. Tòa nhà A ở địa chỉ số 1 Phố Lê Thạch (giáp với vườn hoa Lý Thái Tổ) và toà nhà B - nhà 5 tầng, địa chỉ 75 phố Đinh Tiên Hoàng. Trong đó toà nhà A do Pháp xây dựng từ năm 1901, đã được hơn 100 năm tuổi, gắn liền với những giá trị lịch sử, văn hóa của ngành Bưu điện.

1

Toà nhà B - nhà 5 tầng ở địa chỉ 75 phố Đinh Tiên Hoàng được xây dựng và khánh thành vào 1976-1978, gắn liền với chiếc đồng hồ 4 mặt trên nóc tòa nhà. Tới năm 1997 Bưu điện Hà Nội lắp đặt biển chữ BƯU ĐIỆN HÀ NỘI phía dưới chân cột đồng hồ, hướng ra Hồ Hoàn Kiếm là biển tên của đơn vị.

Sau khi chia tách vào năm 2007, Bưu điện Hà Nội quản lý tòa nhà A còn VNPT Hà Nội quản lý tòa nhà B, nơi có đồng hồ và tấm biển BƯU ĐIỆN HÀ NỘI. khi tiếp nhận quản lý, vận hành khai thác tòa nhà B cùng các công trình phụ trợ, VNPT Hà Nội vẫn duy trì hoạt động ổn định của chiếc đồng hồ và giữ nguyên tấm biển BƯU ĐIỆN HÀ NỘI. Tuy nhiên, sau gần 20 năm sử dụng, biển bị hỏng và có nguy cơ mất an toàn nên VNPT Hà Nội thay biển mới VNPT HÀ NỘI, đúng tên của đơn vị.

Việc thay biển mới, đúng với tên đơn vị quản lý, sử dụng tòa nhà được đánh giá là bình thường, song gây tiếc nuối cho nhiều người dân thủ đô khi tấm biển BƯU ĐIỆN HÀ NỘI đã trở nên quen thuộc, gần gũi.

Về việc này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, VNPT Hà Nội và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam làm việc, thỏa thuận và báo cáo Bộ trưởng kết quả làm việc trong nửa đầu tháng 11/2018.

Theo tienphong.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC