Tin tức - Sự kiện

Thí sinh liên quan đến Covid-19 sẽ thi THPT như thế nào?

DNVN – Thí sinh là F0 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Thí sinh là F1, F2, F3 sẽ có phòng thi riêng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, dứt khoát xử lý người đứng đầu / Đà Nẵng: Diễn tập phòng, chống COVID-19 phục vụ bầu cử

Cục trưởng Cục quản lý chất lượng ông Mai Văn Trinh cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã tính đến kịch bản sẽ tổ chức kỳ thi đối với các địa phương không bị giãn cách xã hội. Các địa phương phải tiến hành các biện pháp khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại các điểm thi, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Tại các điểm thi, khu vực thi sẽ bố trí phòng thi cho thí sinh diện F1, F2, F3. Thí sinh là F1 sẽ được trang bị quần áo bảo hộ, phòng thi riêng. Thí sinh là F2, F3 cũng sẽ có giải pháp phù hợp và được lực lượng y tế hỗ trợ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thí sinh là F1, F2, F3 sẽ có phòng thi riêng.

Thí sinh là F1, F2, F3 sẽ có phòng thi riêng.

Trong trường hợp cần thiết, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi. Hiện nay, đơn vị đã chủ động xây dựng ngân hàng đề với số lượng câu hỏi đủ đáp ứng số lượng, chất lượng để xây dựng đề thi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt khác nhau.

Đối với thí sinh là F0, các em là bệnh nhân phải đi điều trị, không dự thi được, thì căn cứ theo Quy chế hiện hành, các em sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được Bộ GD&ĐT quyết định sẽ diễn ra từ ngày 6/7 - 9/7. Như vậy, từ nay đến kỳ thi còn khoảng 2 tháng để học sinh các trường vừa học tập, vừa có giải pháp phòng chống dịch bệnh.
Lê Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm