Tin tức

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm về phòng chống dịch

Tối 6/4, Văn phòng chính phủ đã ban hành văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý các vi phạm liên quan đến phòng chống dịch COVID-19.

Hỗ trợ người bị giảm sâu thu nhập do dịch COVID-19 / Ngày 5/4, Hà Nội xử phạt 19 trường hợp vi phạm phòng, chống Covid-19

Theo đó Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình và căn cứ quy định của pháp luật tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra kịp thời phát hiện và khẩn trương xử lý nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 nhất là các hành vi vi phạm khai báo y tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh:VGP)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh:VGP)

Trong đó có không khai báo, khai báo không trung thực, trốn cách ly, không chấp hành biện pháp phòng chống dịch, hoặc chống đối người thi hành công vụ phòng chống dịch, đưa tin sai không đúng sự thật gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội, cùng với hành vi tái chế khẩu trang đã qua sử dụng, sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại và gây bất ổn thị trường. Thủ tướng yêu cầu, nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng điều tra xử lý hình sự.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn cấp trương điều tra xem xét xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC