Tin tức - Sự kiện

Thừa Thiên Huế: Dịch vụ ăn uống hoạt động không quá 50% công suất, du lịch chỉ đón khách nội tỉnh

DNVN - Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo, từ hôm nay (11/6/2021), một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ, du lịch đã tạm dừng trước đó, được hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. Các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, vũ trường, massage… vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp không tiếp nhận người từ vùng dịch đến làm việc / Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp phải tự chủ động và tự bảo vệ mình

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, đến nay, đã qua 28 ngày trên địa bàn tỉnh không phát hiện thêm ca bệnh mới, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, diễn biến dịch COVID-19 trong nước còn phức tạp, khó lường, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa phương tiềm ẩn rất cao.

Các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động, nhưng chỉ đón khách nội tỉnh.

Thừa Thiên Huế cho phép các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động, nhưng chỉ đón khách nội tỉnh.

Do đó, để xác lập trạng thái bình thường mới trong sinh hoạt và thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định, từ 0 giờ, ngày 11/6/2021, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động, nhưng tối đa không quá 50% công suất phục vụ, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn.

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức, nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch, giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, tối đa không quá 50% công suất phục vụ và chỉ mời khách trong tỉnh.

Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

 

Các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động, nhưng chỉ đón khách nội tỉnh và phải đảm bảo quy định phòng chống dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m khi tiếp xúc và tối đa không quá 50% công suất phục vụ.

Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động (trừ phòng tập gym, yoga, zumba), nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch.

Đối với hoạt động thể dục, thể thao trong nhà tối đa không quá 50% công suất hoạt động. Hoạt động sân golf chỉ phục vụ khách trong tỉnh.

Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề được hoạt động, nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m khi tiếp xúc và không quá 50% công suất trong phòng học.

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải.

 

Trong khi đó, vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức, người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định, nhưng phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m và tối đa không quá 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp.

Tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm dọc tuyến QL1A (Hầm Hải Vân - Cầu vượt Thuỷ Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị).

Tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; hoạt động tắm biển.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung đông người).

 

Đồng thời yêu cầu, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương tăng cường giám sát dịch tễ cộng đồng, chịu trách nhiệm kiểm tra, phê duyệt, quyết định các biện pháp phòng dịch và chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, địa phương mình theo quy định.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm