Tin tức - Sự kiện

TP.HCM:Tăng cường quản lý hoạt động vận tải khách du lịch đường thuỷ trên địa bàn

DNVN - UBND TP.HCM vừa ban hành quy định về tăng cường quản lý hoạt động vận tải khách du lịch đường thủy nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia du lịch bằng đường thủy trên địa bàn.

Du lịch Quảng Bình: Thực hiện đúng quy trình 5K của Bộ Y tế về du lịch trong mùa dịch. / 58 người chết vì tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Quy định áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động liên quan đến vận tải khách du lịch đường thuỷ trên địa bàn Thành phố. Trong đó, quy định về hoạt động vận tải khách du lịch đường thuỷ trên địa bàn Thành phố bao gồm:yêu cầu, điều kiện hoạt động của cảng, bến thuỷ nội địa phục vụ khách du lịch đường thuỷ, khu vực neo đậu và phương tiện vận tải khách du lịch đường thuỷ; yêu cầu, điều kiện hoạt động và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động du lịch đường thuỷ.

Quy định này cũng yêu cầu các cảng, bến thủy nội địa phục vụ khách du lịch đường thủy phải có bảng thông báo hướng dẫn khách du lịch về tuyến, điểm du lịch; các công trình phụ trợ phục vụ khách du lịch đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường. Các phương tiện vận tải khách du lịch đường thủy phải đảm bảo điều kiện được cấp biển hiệu phương tiện vận tải khách du lịch và các điều kiện khác được quy định tại một số thông tư, nghị định liên quan.

Quy định về quản lý hoạt động vận tải khách du lịch đường thuỷ trên địa bàn Thành phố.

TP.HCM tăng cườngquản lý hoạt động vận tải khách du lịch đường thuỷ trên địa bàn Thành phố.

Đối với chủ cảng, bến thủy nội địa phục vụ khách du lịch cần chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa và phòng ngừa ô nhiễm môi trường.

Đối với chủ phương tiện: Phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện đối với hành khách và người thứ ba. Các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải khách du lịch đường thủy được yêu cầu chấp hành nghiêm chỉnh các quy định hiện hành trong hoạt động du lịch.

Đối với các thuyền viên và các phương tiện, có trách nhiệm thực hiện các quy định pháp luật liên quan đến quy định về cảng, bến thủy nội địa, về bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa…; thực hiện đúng lộ trình theo chương trình du lịch, tham quan đã thoả thuận và kí với doanh nghiệp lữ hành hay khách tham quan.

Đối với nhân viên phục vụ trên phương tiện, cần cung cấp danh sách đoàn khách chính xác và lộ trình du lịch cho người lái phương tiện làm thủ tục xuất bến, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật liên quan. Riêng khách du lịch có nghĩa vụ tuân thủ hướng dẫn về điều kiện bảo đảm an toàn giao thông đường thủy của thuyền trưởng, thuyền viên và nhân viên phục vụ trên phương tiện.

Đức Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm