TP.HCM trồng dưa trên... 10 triệu tấn rác
Lâm Đồng: Doanh nghiệp bị phạt nặng do vi phạm quy định về bảo hiểm xã hội / Món quà đặc biệt ngư dân Philippines tặng tàu cá Việt Nam để cảm ơn cứu mạng
Từ khi ngừng tiếp nhận rác vào năm 2002 đến nay, nhiều nỗ lực trong cải thiện môi trường tại bãi rác Đông Thạnh đã được thực hiện như: mô hình "phủ xanh đồi rác" bằng hoa lan, cây kiểng, dưa lưới... Trong đó, đáng chú ý nhất là mô hình vườn dưa lưới sạch được phụ trách bởi Công ty Cổ phần Nông nghiệp kỹ thuật cao Nông Phát.

Vườn dưa có giống xuất xứ từ Nhật Bản, mỗi cây cho một quả và được chăm sóc hoàn toàn bằng công nghệ sạch. Mọi việc chăm sóc, tưới tiêu đều được tự động hóa hoàn toàn, dưa được trồng trong giá thể bên trong nhà lưới có hệ thống hút khí nóng. Việc tưới tiêu và phân bón được hẹn giờ để thực hiện tự động. Đại diện công tynày cho biết, trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục phát triển nhiều nhà lưới trồng dưa nhằm phủ xanh bãi rác này.

End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đồng Nai chi hơn 40 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ từ Bình Phước cũ về làm việc
Triển lãm VietnamPlas 2025: Hướng tới công nghệ và giải pháp bền vững
Hữu cơ toàn cầu tăng trưởng nhanh, Việt Nam hoàn thiện khung pháp lý phát triển
Trao giải cuộc thi viết ‘Nông nghiệp hữu cơ - Vì sự tăng trưởng xanh phát triển bền vững’
Khởi động mùa thứ 10 cuộc thi 'Hạt giống cho tương lai'

Sáng tác biểu trưng cho TP Đà Nẵng mới