Tin tức

TP.HCM trồng dưa trên... 10 triệu tấn rác

Tại bãi rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP.HCM) nhếch nhác, ô nhiễm trước đây, vườn dưa lưới sai quả được trồng trên nền đất mà bên dưới chứa 10 triệu tấn rác.

Lâm Đồng: Doanh nghiệp bị phạt nặng do vi phạm quy định về bảo hiểm xã hội / Món quà đặc biệt ngư dân Philippines tặng tàu cá Việt Nam để cảm ơn cứu mạng

Từ khi ngừng tiếp nhận rác vào năm 2002 đến nay, nhiều nỗ lực trong cải thiện môi trường tại bãi rác Đông Thạnh đã được thực hiện như: mô hình "phủ xanh đồi rác" bằng hoa lan, cây kiểng, dưa lưới... Trong đó, đáng chú ý nhất là mô hình vườn dưa lưới sạch được phụ trách bởi Công ty Cổ phần Nông nghiệp kỹ thuật cao Nông Phát.

TP.HCM trồng dưa trên... 10 triệu tấn rác - Ảnh 1.
Vườn dưa lưới.
Có thể bạn quan tâm

Vườn dưa có giống xuất xứ từ Nhật Bản, mỗi cây cho một quả và được chăm sóc hoàn toàn bằng công nghệ sạch. Mọi việc chăm sóc, tưới tiêu đều được tự động hóa hoàn toàn, dưa được trồng trong giá thể bên trong nhà lưới có hệ thống hút khí nóng. Việc tưới tiêu và phân bón được hẹn giờ để thực hiện tự động. Đại diện công tynày cho biết, trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục phát triển nhiều nhà lưới trồng dưa nhằm phủ xanh bãi rác này.

TP.HCM trồng dưa trên... 10 triệu tấn rác - Ảnh 2.
Theo vtv.vn
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm