Tin tức

Việt Nam được đánh giá cao trong việc kiểm soát dịch COVID-19

Những thành công của nước ta trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đã nhận được sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế gửi “tâm thư” đến du khách trong mùa Covid-19 / Lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020 vì lo ngại Covid-19

Trung tâm dự phòng và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tại Việt Nam đã theo dõi sát sao những diễn biến của dịch bệnh COVID-19 ngay từ những ngày đầu. Khi đánh giá về việc ứng phó với một dịch bệnh mới, cơ quan này đánh giá theo hai khía cạnh, một là hiệu quả của việc ngăn chặn sự lây lan của virus và hai là hiệu quả truyền thông tới công chúng, và theo tổ chức này, Việt Nam đã làm tốt cả hai khía cạnh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Theo Tiến sĩ John Blandford, Giám đốc Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tại Việt Nam: "Việc ngăn chặn sự lây lan của virus để chỉ có 16 trường hợp nhiễm bệnh trong tổng dân số 100 triệu người là rất ấn tượng. Và quan trọng là hệ thống y tế của Việt Nam có thể chăm sóc cho người bị nhiễm, mà không có nhân viên y tế hay các bệnh nhân khác trong cùng cơ sở bị lây nhiễm dịch bệnh. Về mặt truyền thông tới công chúng, Việt Nam đã thực hiện phương thức tiếp cận chủ động khi gửi tin nhắn đến từng thuê bao di động, cập nhật tình hình dịch bệnh. Điều này khiến công chúng yên tâm hơn, bởi nó đưa họ biện pháp để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình của mình".

Từ khi dịch bệnh nổ ra, lượng khách du lịch tới Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung đều giảm. Tuy nhiên nếu đã đến Việt Nam, đa phần khách du lịch sẽ ngạc nhiên vì không hề thấy những hình ảnh ảm đạm của dịch bệnh, mà thay vào đó là một không khí tươi sáng và thoải mái.

Theo ông Leonard Attard - du khách người Australia: "Trước khi đến Việt Nam tôi đã được phổ biến về tình hình dịch bệnh cũng như có những chuẩn bị cần thiết. Tuy nhiên khi đến đây tôi thấy các bạn đã kiểm soát dịch bệnh rất tốt. Tôi thoải mái đi du lịch mà không lo sợ bị lây nhiễm. Tôi nghĩ rằng Việt Nam là một trong những nước tốt nhất trong việc ứng phó với COVID-19, sẽ rất nhiều du khách đến du lịch Việt Nam khi biết được điều này".

Đối với những người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam lâu năm, họ hoàn toàn tự tin nói rằng, Việt Nam là một đất nước an toàn.

Theo ông Harry Lin, Chủ tịch Công ty Bizbox Việt Nam: "Ngày nào tôi cũng nhận được tin nhắn từ Bộ Y tế nhắc nhở những điều cần chú ý để phòng chống dịch bệnh. Có rất nhiều bạn bè ở Đài Loan hỏi tôi về tình hình tại Việt Nam, và tôi nói với họ rằng Việt Nam là một đất nước cực kỳ an toàn, và họ có thể tiếp tục đến đây du lịch, sinh sống và làm việc".

Theo ông Tiêu Bằng, Phó Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Quốc tế Đồng Nhân Hong Kong (Trung Quốc): "Khi mới trở lại Việt Nam vào ngày 2/2, tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ có tâm lý e ngại người Trung Quốc. Tuy nhiên nhờ sự quan tâm, hướng dẫn của Bộ Y tế Việt Nam, tôi cảm thấy không quá lo lắng. Nhờ sự chủ động tuyên truyền tới công chúng từ các cơ quan địa phương, công ty chúng tôi cũng có những chủ động để giảm thiểu tối đa thiệt hại về kinh tế, cũng như đảm bảo cho sức khỏe của các nhân viên. Nghe nói Việt Nam có 16 người nhiễm bệnh và đến nay đã bình phục gần hết, tôi cảm thấy rất an tâm khi sinh sống ở đây".

Việc truyền thông đến từng hộ dân và cả những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đã đem lại hiệu quả tích cực. Thông điệp về một đất nước Việt Nam chủ động đối phó với dịch bệnh đang được lan tỏa trong cộng đồng, để bạn bè quốc tế yên tâm, thoải mái đến du lịch, sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Nguồn: https://vtv.vn/chuyen-dong-24h/viet-nam-duoc-danh-gia-c...
Theo VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC