Tin tức - Sự kiện

Việt Nam mong muốn các nước miễn trừ bản quyền vaccine ngừa COVID-19

Việt Nam mong muốn các quốc gia chia sẻ thông tin, miễn trừ bản quyền vaccine để các loại vaccine sớm được phổ biến rộng rãi tại tất cả các nước trên thế giới.

TIN TỐI (12/5): Thêm 30 ca mắc Covid-19 mới; xăng, dầu tăng giá nhẹ / Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch và đảm bảo tiến độ công tác bầu cử

Chiều 13/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, chia sẻ quan điểm liên quan đến việc Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố ủng hộ việc miễn trừ bản quyền đối với vaccine ngừa COVID-19, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát và các nước tiến hành nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng bệnh, Việt Nam đã rất nỗ lực tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán với các đối tác cung cấp vaccine phòng COVID-19 trên thế giới để sớm nhập khẩu về sử dụng trong nước.

Vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: Báo Tin tức.

Vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: Báo Tin tức.


Cho đến nay, Việt Nam đã tiếp cận được một số nguồn cung cấp vaccine có cam kết cung ứng từ Chương trình COVAX Facilities, từ nhà sản xuất và cung cấp vaccine Astra Zeneca. Hiện nay, Việt Nam cũng đang tiến hành tiêm chủng cho những đối tượng được ưu tiên.

Theo Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, ngoài nguồn cung cấp vaccine nhập khẩu, Việt Nam đang thúc đẩy nghiên cứu, phát triển vaccine ở trong nước. Vaccine do Việt Nam sản xuất dự kiến sẽ được sử dụng trong năm 2022 để có thể chủ động nguồn cung, an ninh y tế, ứng phó khi đại dịch xảy ra trong tương lai. "Đồng thời, để mở ra cơ hội khống chế sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này, Việt Nam cũng mong muốn các quốc gia chia sẻ thông tin miễn trừ bản quyền đối với vaccine COVID-19 để các loại vaccine sớm được phổ biến rộng rãi ở tất cả các nước trên thế giới", Người Phát ngôn nhấn mạnh.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm